เจ้าหน้าที่เผยพบเบาะนั่ง 2 ชิ้น คาดมาจากเครื่องบินลำที่พา ซาลา หายสาบสูญ

ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการหายไปของ เอมิลิอาโน ซาลา ล่าสุดหน่วยงานสอบสวนอุบัติภัยทางอากาศเผยพบเบาะนั่ง 2 ชิ้นลอยมาติดหาด คาดมาจากเครื่องบินลำที่เป็นปัญหา

หน่วยงานสอบสวนอุบัติภัยทางอากาศแห่งสหราชอาณาจักร หรือเอเอไอบี เผยพบเบาะนั่ง 2 ชิ้นลอยน้ำมาติดอยู่บริเวณชายหาด ซึ่งคาดว่าอาจมาจากเก้าอี้นั่งเครื่องบินลำที่ เอมิลิอาโน ซาลา โดยสารแล้วหายสาบสูญไป

สำหรับซาลาเพิ่งตกลงย้ายจากน็องต์ ในลีก เอิง ฝรั่งเศส มาอยู่กับ “เดอะ บลูเบิร์ดส์”คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ แต่มาเจอข่าวร้ายเมื่อโดยสารเครื่องบินเล็กลำหนึ่งแล้วหายจากจอเรดาร์ ระหว่างอยู่กลางอากาศเหนือหมู่เกาะแชนเนล

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งทีมค้นหาเครื่องบินลำดังกล่าว รวมถึงตัวซาลาและนักบินประจำเครื่อง เริ่มภารกิจมาตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม ทว่าหลังผ่านไป 3 วัน กลับไม่พบวี่แววใดๆ แม้แต่เศษซากเครื่อง ทำให้มีการประกาศล้มเลิกภารกิจในที่สุด

กระนั้นได้มีการเปิดรับบริจาคระดมทุนเพื่อจ้างทีมค้นหาซาลากันเอง รวมถึงล่าสุดที่เอเอไอบีเผยว่าพบชิ้นส่วนเบาะนั่งบนหาดใกล้เมืองซูร์แต็งวิลล์ ของฝรั่งเศส จากนั้นพบชิ้นส่วนเบาะเพิ่มเติมอีกในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงกัน

แถลงการณ์จากเอเอไอบีระบุว่า “จากการตรวจสอบเบื้องต้น เราได้ข้อสรุปว่าชิ้นส่วนเบาะดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะมาจากเก้าอี้นั่งของเครื่องบินที่หายไป”

“ตั้งแต่เราเริ่มการสอบสวนเมื่อวันที่ 23 มกราคม เราได้รวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับไฟลท์บิน, เครื่องบิน และการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคล เราได้ทำงานร่วมกับองค์กรระหว่างประเทศอื่นๆ และคอยติดต่อครอบครัวของผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการของเรา”

บทความก่อนหน้านี้เปิดอกหญิงแย้ ทำไมต้องอัพหน้าใหม่ หมอเตือนเสี่ยงเสียโฉม (คลิป)
บทความถัดไปย้อนคดีฆ่าพระธุดงค์ ศพหมกป่าชานกรุง ตร.ล่าจับพระรุ่นน้อง : สดจากสนามข่าว