Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

มูกูรูซ่า ชมมาตรฐานศึกหวด ไทยแลนด์ โอเพ่น สุดเฉียบ พร้อมยกระดับจัดทัวร์นาเมนต์ใหญ่

31 ม.ค. 2562 - 15:07 น.

มูกูรูซ่า นักหวดสาวสวยชาวสเปนอดีตมือ 1 โลก ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม ปัจจุบันมือ 15 โลก และเป็นมือวาง 1 ของรายการนี้ชมมาตรฐานศึกหวด ไทยแลนด์ โอเพ่น สุดเฉียบ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มูกูรูซ่า - ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงระหว่างวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์นั้น

การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า นักหวดสาวสวยชาวสเปนอดีตมือ 1 โลก ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม ปัจจุบันมือ 15 โลก และเป็นมือวาง 1 ของรายการนี้ เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันแข่งขันเทนนิสหญิง “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” จัดการแข่งขันออกมาได้ดี และสถานที่ที่ใช้จัดการแข่งขันก็ถือว่าดีมากเลยทีเดียว

การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า กล่าวอีกว่า ภายในสนามทรู อารีน่า หัวหิน ถือว่ามีความใหม่ ทันสมัย มีมาตรฐาน และสามารถยกระดับ เพื่อจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่กว่านี้ได้อย่างแน่นอน จึงถือว่าเป็นสถานที่จัดการแข่งขันที่ค่อนข้างดีมาก ส่วนการเดินทางมาแข่งขันที่เมืองไทยครั้งนี้ ส่วนตัวรับประทานอาหารไทย โดยเฉพาะผัดไทยที่กินไปหลายจานมากอย่างที่ทุกคนทราบกัน

นักหวดสาวสวยชาวสเปน กล่าวว่า นอกจากที่ตัวเองชื่นชอบกินผัดไทยเป็นอย่างมากแล้ว ก็ยังได้กินข้าวผัด ซึ่งรู้สึกเอนจอยมากกับอาหารไทย รวมทั้งมี ก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่กล้ากิน เผ็ดมาก เพราะต้องแข่ง และก็ยังชื่นชอบกินอาหารทั้งขนมจีบ ติ่มซำ ที่กินทุกเช้า ส่วนข้าวเหนียวมะม่วงยังไม่เคยกิน แต่คิดว่าเป็นเรื่องดีที่จะลองชิมดู

ขณะที่ ดายาน่า ยาสเทรมสก้า นักหวดสาวมือ 47 โลก และมือวาง 8 ของรายการจากยูเครน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมไทยด้วยการ “พับดอกบัว” ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีมาก เป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับตัวเอง โดยตอนแรกก็ไม่คาดคิดว่าจะสามารถทำได้ แต่พอลองพับดอกบัวดูแล้วก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับตัวเองเลย

“การพับดอกบัวถือไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับฉัน เพราะคุณแม่ของฉันชอบที่จะจัดดอกไม้อยู่แล้ว ทำให้ฉันสามารถพับดอกบัวในครั้งนี้ออกมาได้ดีในการได้ทำเป็นครั้งแรก ซึ่งฉันก็รู้สึกเอ็นจอยมากกับการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ และต้องขอบคุณที่ให้โอกาสฉันได้เข้าร่วมกิจกรรมวัฒนธรรมไทยในครั้งนี้ด้วย” ดายาน่า ยาสเทรมสก้า กล่าวปิดท้าย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มูกูรูซ่า ชมมาตรฐานศึกหวด ไทยแลนด์ โอเพ่น สุดเฉียบ พร้อมยกระดับจัดทัวร์นาเมนต์ใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง