ห่างหายไปนานกับ นักเตะเทพอย่าง “ กีรติอุส ” กีรติ เขียวสมบัติ อดีตกองหน้าทีมชาติที่ที่เคยรุ่งโรจน์สุดขีดในยุค ไบรอัน ร็อบสัน คุมทีมชาติซึ่งระเหเร่ร่อนไปเล่นทั้งกับ ปตท. ระยอง และ นครราชสีมา มาสดา เอฟซี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และมีข่าวว่า เกือบ เจ้าตัวไปฝึกซ้อมกับ น่าน ทีมบ้านเกิดจนมีข่าวลือว่าอาจจะย้ายกลับไปรับใช้ น่าน เอฟซี และมีข่าวตามมาอีกว่าจะย้ายไปเล่นกับ เปริส นอร์ทเธิร์น ไลออน สโมสรดังใน เอ็มลีก ของมาเลเซีย แต่สุดท้าย “ดีล ล่ม”

หัวหอกจอมพลัง วัย 32 ปี เปิดเผยว่า

“การเจรจาไปเล่นในมาเลเซีย เกือบจะลงตัวแล้ว ค่าตัวต่างๆ ได้ข้อสรุปแล้ว แต่หลังจากพูดคุยในรายละเอียดปรากฏว่า ไม่สามารถตกลงกันได้

“ก่อนหน้านี้ผมมีปัญหาเรื่องหัวไหล่ขวา พยายามสร้างกล้ามเนื้อเพื่อพยุงให้มันเล่นได้แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้น จนปีที่ผ่านมา ตัดสินใจเข้าปรึกษาแพทย์ และพบว่ากระดูกยึดหัวไหล่แตกทั้งด้านหน้า และหลัง จึงต้องผ่าตัดและพักรักษาตัวไปประมาณ 7 เดือน ตอนนี้ค่อนข้างดีขึ้นมากแล้ว ช่วงนั้นเลยไปซ้อม และเรียกความฟิต ที่น่าน เพราะเป็นช่วงที่กลับไปพักฟื้นพอดี”

อ่าน – โปลิศ เทโร เปิดตัวทีมฤดูกาล 2019 วางเป้า 1 ปีเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ช่วงนั้น ผมเปลี่ยนชื่อเป็น ธัชกร ด้วย แต่เพราะหวังว่าอะไรๆจะดีขึ้น แต่มันก็เป็นเรื่องของจิตใจมากกว่า เพราะอยู่ดีๆ ก็อยากกลับมาชื่อ กีรติ เหมือนเดิมดีกว่า”

“ส่วนตัวไม่ได้มองถึงการกลับไปติดทีมชาติ แต่จะทำให้ตัวเองกลับมามีชื่อในสารบบฟุตบอลไทยอีกครั้ง” กีรติอุส กล่าว

เมื่อถามว่า “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือใหญ่ของทีมมีคู่มือในการใช้งาน กีรติอุส หรือไม่ “เจ้าป็อบ” ระบุว่า คงไม่ใช่เรื่องของคู่มือตามที่แฟนบอลพูดกัน เพียงแต่เป็นจังหวะของโค้ชแต่ละคนมากกว่า ว่าสามารถดึงศักยภาพของผมออกมาได้มากที่สุดแบบไหน

“พี่อ้น นอกจากจะเป็นโค้ชแล้ว ยังทำหน้าที่โค้ชฟิตเนสด้วยตัวเองด้วย การซ้อมหนักมาก แต่ก็เรียกความฟิตได้ดี และผมเองเล่นกันพี่อ้นมาตั้งแต่แกยังเป็นนักฟุตบอล เข้าขารู้ใจกันเป็นอย่างดี ส่วนจะยิงได้กี่ลูกไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่จะยิงให้ได้มากที่สุด” กีรติอุสกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน