สื่อฝรั่งตีข่าว ศรีสะเกษ ป้อง เอสตราด้า 6 เมษา นี้จ้า !!

31 ม.ค. 2562 - 21:04 น.

สื่อต่างชาติรายงานข่าวก่อนไทย เผยคิวป้องกันแชมป์โลกของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลงตัวแล้ว ที่อเมริกา วันที่ 6 เมษายน กับ ฮวน เอสตราด้า คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกันอย่างแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิกูเอล ริเวร่า สื่อต่างชาติรายงานผ่าน บ๊อกซิ่งซีน (boxingscene.com) เว็ปมวยมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก รายงานว่า เฟอร์นันโด เบลทราน โปรโมเตอร์ใหญ่จาก ซานเฟอร์ โปรโมชั่นส์ เผย โปรแกรมป้องกันแชมป์ สภามวยโลก (WBC) รุ่น 115 ปอนด์ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ “กัลโล” เอสตราด้า ผู้ท้าชิงเม็กซิกัน ลงตัวแน่นอนแล้ว ในสังเวียนที่แคลิฟอร์เนีย เดือนเมษายน ศกนี้ แถมแย้มพรายภายใต้การร่วมมือกับ บริษัท ดาโซน (DAZN) เจ้าพ่อสื่อสตรีมมิ่งยี่ห้อดังอีกด้วย

 

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


รายงานข่าวขยายความว่า เหตุทั้งนี้ เนื่องด้วย แชมป์โลกชาวไทย เซ็นสัญญาร่วมมือกับ เอ็ดดี้ เฮิร์นส์ แมตรูม บ๊อกซิ่ง ยูเอสเอ หนึ่งในความสัมพันธ์กับ ดาโซน สื่อยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่ง ผู้เผยแพร่ลิขสิทธิ์กีฬาหลายชนิดถ่ายทอดสดทางแอพพลิเคชั่น ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งเป็นของอังกฤษ นั่นหมายถึงศรีสะเกษ พร้อมจะป้องกันกับ ผู้ท้าชิงตัวเลือกเบอร์หนึ่งคือเอสตราด้า ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดในเร็วๆนี้ ศรีสะเกษ

เฟอร์นันโด เบลทราน ให้สัมภาษณ์ อีเอสพีเอ็น ว่า การชกล้างตาจะมีขึ้นในวันที่ 6 เมษายน ที่มหานครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ภายใต้การถ่ายทอดของดาโซน”

ศรีสะเกษ เคยชนะคะแนน เอสตราด้า อย่างสนุกดุเดือด เมื่อ ก.พ.2018 ภายใต้การถ่ายทอดสดของ HBO ซึ่งปัจจุบันโบกมือลาจากการถ่ายทอดสดมวยไปแล้ว กระทั่งล่าสุด สภามวยโลก มีคำสั่งให้กำหนดลงตัวไฟต์บังคับนี้ให้เป็นที่แน่ชัดในเร็ววัน

เบลทราน แย้มพรายอีกว่า ในรายการนี้ เอ็มมานูเอล นาวาร์เรตเต้ จะป้องกันแชมป์ 122 ปอนด์องค์กรมวยโลก (WBO) ครั้งแรกอีกด้วย หลังจากเจ้าหนุ่มจังโก้วัย 24 คว้าแชมป์มาครองด้วยการชนะคะแนน ไอแซค ด็อกโบ แชมป์คนเดิมชาวกานาวัยเดียวกัน เมื่อกลางปีที่แล้ว ซึ่งอาจจะเป็นการแก้มือกันอีกครั้งให้หายกังขากันไปเลยก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สื่อฝรั่งตีข่าว ศรีสะเกษ ป้อง เอสตราด้า 6 เมษา นี้จ้า !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง