แชมป์ชนแชมป์ บุรีรัมย์ฟัดเชียงราย ชิงถ้วยออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ

1 ก.พ. 2562 - 17:30 น.

แชมป์ชนแชมป์ 2019 ระอุแน่ เมื่อเจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2018 อย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะวัดแกร่งกับแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 ที่มี สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นเจ้าของ ฟาดเกือก 2 ก.พ. ที่สนามกีฬากองทัพบก ทรูโฟร์ยู ยิงสดถึงบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แชมป์ชนแชมป์ มันแน่ แมตช์โหมโรงฤดูกาลใหม่ 2019 ของวงการลูกหนังไทย “ออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ” โดยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่รร.อัล มิรอซ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมของสองทีมอย่าง “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2018 กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2018

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกรวีร์ กล่าวว่า “คู่นี้เป็นพบกันของสองทีมที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก ขณะที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ ซึ่งแมตช์นี้ ผมคิดว่าทั้ง 2 ทีม ต่างเตรียมความพร้อมกันมาดี เพราะถือเป็นการเริ่มต้นนับหนึ่งของฤดูกาล 2019”

“เกมนี้นอกจากนี้จะมี VAR แล้ว ยังเป็นการประเดิมใช้โควตาอาเซียนเหมือน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลที่จะถึง ดังนั้นเราจะได้เห็นนักเตะที่ดีที่สุดของทั้ง 2 ทีม ลงฟาดแข้งอย่างแน่นอน ต้องขอขอบคุณธนาคารออมสิน สำหรับการสนับสนุน และขอเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 2 ทีม ขอให้เป็นเกมที่สมศักดิ์สรี คุ้มค่าแก่การรอคอย”

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า “ภายใต้กลยุทธ์ของธนาคารออมสิน ปี 2562 ธนาคารจะเป็นการบูรณาการระหว่างความคิด และการปฏิบัติงานให้มีความชัดเจนเป็นรูปธรรม ซึ่งจะเป็นการปรับกระบวนทัพใหม่โดยมีรูปแบบการดำเนินงานตามกรอบ 3 ธนาคาร ในธนาคารเดียว คือ Traditional Banking, Digital Banking และ Social Banking มุ่งไปสู่ GSB WAY 2019 วิถีออมสิน เติบโต ยั่งยืน ตอบแทนคืนสู่สังคม”

“ในปี 2562 ธนาคารยังคงใช้กลยุทธ์ Sport Strategies อย่างต่อเนื่องที่จะเป็นส่วนสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเด็กเยาวชน ตลอดจนคนรักกีฬา ด้วยแนวคิด Thai Sports for Excellences by GSB เพื่อส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ หลังจากปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ เริ่มจากทำให้คนไทยทุกเพศทุกวัย ดูแลสุขภาพมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกาย ทำให้สดชื่นมีสุขภาวะที่ดีร่วมกัน ชักชวนกันดูแลสุขภาพ เกิดการปฏิสัมพันธ์ภายในชุมชน หลายชุมชนกลายเป็นพลังทางสังคมที่มีความรักสุขภาพ โดยที่เยาวชนได้เรียนรู้วิชาการด้านการกีฬาอย่างถูกต้อง ได้ฝึกทักษะ พัฒนาเทคนิค จนก้าวจากนักกีฬาสมัครเล่นขึ้นไปสู่นักกีฬาอาชีพได้”

โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ชบุรีรัมย์ กล่าวว่า “จากปรัชญาของผม ที่อยู่ที่นี่มา 3 ปี เราไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักเตะคนใดคนหนึ่ง การที่ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต อยู่หรือไม่อยู่กับทีมถือเป็นเพียงข้ออ้าง เมื่อปี 2017 เราไม่มีเขา 2 เดือน แต่เรายังทำผลงานได้ดี ตอนนั้นเรามีแจ๊กสัน โคเอลโญ เข้ามา ซึ่งต่อมาเขาย้ายออกไป มันแสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้พึ่งกับนักเตะคนใดคนหนึ่ง”

“สำหรับหน้าที่ของผมและสต๊าฟโค้ช ถือเป็นความท้าทาย ที่จะต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าบุรีรัมย์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักเตะคนใดคนหนึ่ง จริงๆ ดิโอโก้ ผมเคยเซ็นสัญญาสมัยอยู่กับโอลิมเปียกอส แน่นอนว่าเขาช่วยทีมได้เยอะ และทำได้หลายประตู แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักเตะเพียงคนเดียว”


“เรายินดีด้วยที่เชียงรายชนะในรอบชิงเอฟเอ คัพ และเป็นสถิติที่ไม่ดีเท่าไหร่สำหรับบุรีรัมย์ พรุ่งนี้ต้องทำให้ดีกว่าเดิม แต่วิธีการเล่น เราพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา แน่นอนเราไม่มีอะไรผิดพลาดที่แพ้ไป เราทำเต็มที่แล้ว เพราะเราไม่ได้เตรียมตัวเฉพาะเกมนี้ เราเตรียมตัวสำหรับทั้งซีซั่น”

“แน่นอนว่าเกมที่แพ้เชียงราย ผมขอรับผิดชอบ แต่นัดอื่นๆ ที่เหลือส่วนใหญ่ 80 เปอร์เซ็นต์ เราเป็นผู้ชนะ ต้องขอขอบคุณนักเตะ และขอยินดีกับเชียงรายกับนัดที่ผ่านๆ มา แต่พรุ่งนี้เราจะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม และเราจะต้องเป็นแชมป์ให้ได้ เราอยากทำให้เต็มที่ เพราะเราเตรียมตัวมาดี เราต้องการเป็นผู้ชนะ โดยเฉพาะกับสถิติไม่ดีที่ผ่านมา แน่นอนว่าเชียงรายเตรียมตัวมาดีเหมือนกัน แต่เราคาดหวังที่ชนะในวันพรุ่งนี้”

ส่วน ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.เชียงราย กล่าวว่า “ความพร้อมของทีม เราสามารถเปรียบได้กับปีที่แล้ว ในเรื่องตัวผู้เล่น เรามีเปลี่ยนประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ หมดสัญญา แต่เราได้บรินเนอร์ มาแทน เป็นกองหลังสไตล์เดียวกัน แต่มีจุดเด่นจุดด้อยที่ต่างกันออกไป ส่วนนักเตะไทย เราขาย ฉัตรชัย บุตรพรม ไปให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แต่เรามีผู้รักษาประตูฝีมือดีหลายคน ผมเชื่อว่าในขุมกำลังที่เรามีสามารถทดแทนที่ย้ายออกไปได้”

“สิ่งที่เรามีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดคือเฮดโค้ช เราเลือกใช้ โจเซ อัลเวส บอร์จีส น่าจะรู้แท็กติกของบุรีรัมย์มากพอสมควร เพราะเขาเคยทำทีมในตำแหน่งผู้อำนวยการอคาเดมีที่นั่นมาก่อน และทีมงานชาวบราซิลคุ้นเคยกันดีในบางคน ผมว่าทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ เพื่อเดินต่อในเส้นทางของแต่ละคน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสโมสรแห่งนี้ต้องอยู่ได้ ต้องรักษาความสำเร็จให้ได้ ไม่ว่านักเตะหรือโค้ชจะเปลี่ยนไปแค่ไหน”

“เรื่องของสถิติที่ชนะบุรีรัมย์ในช่วงหลังๆ ผมคิดว่าเป็นเพราะการซ้อม และขึ้นอยู่กับการนำไปใช้จริง ว่าจะสามารถนำไปใช้ได้มากแค่ไหน และต้องบวกกับโชค บวกกับเสียงเชียร์ ถ้าวันนั้นจะเป็นของเราทุกๆ อย่างต้อมาพร้อมกัน เกมนี้เปิดเกมเปิดศักราช ทุกคนหวังที่จะเป็นแชมป์เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนฤดูกาลใหม่ที่จะเปิดขึ้น”

สำหรับออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ จะแข่งขันที่สนามกีฬากองทัพบก วันที่ 2 ก.พ. เวลา 19.00 น. จำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทั้งระบบออนไลน์เเละหน้าเคาน์เตอร์ ถ่ายทอดสดทาง TRUE4U และ True Sport HD 2

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชมป์ชนแชมป์ บุรีรัมย์ฟัดเชียงราย ชิงถ้วยออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง