มาดามแป้ง เผย 2 ลูกครึ่งขอทดสอบฝีเท้าร่วมทัพชบาแก้วลุยบอลโลก

มาดามแป้ง

มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมชบาแก้ว เผยข่าวดี 2 นักเตะลูกครึ่งไทยโปรไฟล์เยี่ยม ขอร่วมพิสูจน์ฝีเท้ากับนักเตะทัพชบาแก้ว ในการเตรียมทีมไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

มาดามแป้งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสำหรับการแขงขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งยังคงปักหลักฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนจะออกไปทดสอบทีมการแข่งขันไซปรัสคัพ 2019 ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยล่าสุด ผู้จัดการทีมนวลพรรณ ล่ำซำ เผยมีนักเตะลูกครึ่งหลายคน ซึ่งมีโปรไฟล์น่าสนใจ ติดต่อขอทดสอบฝีเท้า หวังมีติดทีมชาติไทยไปเล่นฟุตบอลโลก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมาดามแป้งกล่าวว่า “น้องๆ ชุดหลักของเราทั้ง 30 คนยังฝึกซ้อมอย่างหนักในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ได้เห็นภาพการซ้อมทุกวัน เห็นว่าทุกคนเอาจริงเอาจัง และใจสู้กันมากสำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ พยายามให้กำลังใจน้องๆ ตลอด ตอนนี้ขาดเพียงมิรันดา (สุชาวดี นิลธำรงค์) คนเดียวที่อยู่ในขั้นของการประสานเรื่องตั๋วเครื่องบิน เร็วๆ นี้คงได้มาซ้อมกับทีมแน่นอน”

“นอกจากนี้ ยังได้ข่าวดีว่ามีน้องลูกครึ่งติดต่อมา เพื่อทดสอบฝีเท้าของทีม ตอนนี้มีในมือแล้ว 2 คน คนแรกเป็นผู้รักษาประตูลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก น้องดารุณี อายุ 20 ปี เล่นใน Kennesaw State University ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อต้นสัปดาห์คุณพ่อได้มาพูดคุยกับโค้ชหนึ่ง (หนึ่งฤทัย สระทองเวียน) และโค้ชชัยยง ขำเปี่ยม เรียบร้อย โดยจะมาไทยวันที่ 9 ก.พ.”

“อีกคนคือ น้องแอทลีย์ ลูกครึ่งไทย-เบลเยียม คนนี้ประสบการณ์มาก อายุ 28 ปี สโมสร MV Mechelen ในเบลเยียม เป็นทั้งกองหน้าและปีก แต่คงไปเจอกับทีมในช่วงไซปรัสคัพเลย ไม่สามารถมาที่ไทยได้ หลังจากนี้คงเป็นหน้าที่ของโค้ชหนึ่งในการพิจารณา และเรายังเชื่อว่ามีนักเตะลูกครึ่งที่พร้อมจะมาทดสอบกับทีมอีกเรื่อยๆ เพราะอยากให้เกิดการแข่งขันในทีม และอยากได้คนที่ดีที่สุดไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งนี้” มาดามแป้ง กล่าว
.
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ไซปรัสคัพ 2019 ที่ประเทศไซปรัส ระหว่างวันที่ 25 ก.พ. – 8 ม.ค. โดยมีตารางการแข่งขันดังนี้
27 ก.พ. เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบกับ ฮังการี
1 มี.ค. เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบกับ เม็กซิโก
4 มี.ค. เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบกับ อิตาลี

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เฟ้นฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 4! 16 ทีมดวลเดือด ศึก คิง เพาเวอร์ คัพ รอบชิงแชมป์ประเทศไทย
บทความถัดไปเอไอเอสคาดไทยพร้อมใช้ 5 จี ปี’64 ชี้ไม่อยากให้ไทยติดกับดัก