กามา เชื่อช้างศึกยู-22 ชุดผสม มีดีพอคว้าแชมป์อาเซียน

กามา

กามา กุนซือเยาวชนไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เยาวชนอาเซียน 2019 ที่ประเทศกัมพูชา เชื่อมั่นลูกทีมมีศักยภาพมากพอผงาดคว้าแชมป์ แม้ใช้ผู้เล่นอายุน้อยกว่าเกณฑ์ร่วมทัพหลายคน

กามา กุนซือชาวบราซิลของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำลูกทีมนำลงฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยการฝึกซ้อมวันนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงเศษ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อเล็กซานเดอร์ กามากล่าวว่า “ผมพยายามให้นักเตะเข้าใจวิธีการทำงานของผม จาก 2 วันที่ผ่านมา ตัวผมและนักเตะช่วยกันทำงานหนัก ผู้เล่นพยายามทำความเข้าใจ ส่วนผมพยายามทำให้นักเตะไม่งงกับสิ่งที่ผมต้องการสื่อออกไป ที่เน้นคือทัศนคติในการเล่น ผมต้องการให้นักเตะเพิ่มความดุดัน ซึ่งผลออกมาค่อนข้างดี”

“การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน แน่นอนว่าเป้าหมายเราคือการเป็นแชมป์ และผมมั่นใจว่าหากเรามีผู้เล่นตามที่ผมต้องการเราจะเป็นแชมป์แน่นอน แต่ขณะนี้ผู้เล่นที่มีใช่ว่าเราจะคว้าแชมป์ไม่ได้ ผมคิดว่าเราเป็นแชมป์ได้ เพียงแต่เส้นทางมันจากยากขึ้นเท่านั้นเอง”

“นักเตะหลายๆคนอายุยังน้อย และผสมผสานจากนักเตะหลายชุด ผมจึงไม่อยากกดดันพวกเขามากจนเกินไป แต่หลังจากการฝึกซ้อมผมเห็นพัฒนาการของพวกเขา จึงมั่นใจได้ว่าเรามีดีพอที่จะไปถึงเส้นชัย ส่วนคู่แข่งร่วมสายผมได้ศึกษาพวกเขาพอสมควร แต่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าทีมเหล่านั้นจะใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดหรือไม่”

ทีมเยาวชนไทยมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ตราด เอฟซี ในวันที่ 8 ก.พ. ที่สนามสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง และ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน วันที่ 14 ก.พ. ที่สนามศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี เวลา 15.30 น. ก่อนคัดเลือกผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-26 ก.พ.นี้ที่กัมพูชา

สำหรับไทย อยู่สายเอ ร่วมกับเวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์ ลงสนามนัดแรกพบกับฟิลิปปินส์ วันที่ 17 ก.พ. เวลา 18.00 น. ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

บทความก่อนหน้านี้หงุดหงิด รำคาญ ชื่อ ทักษิณ ชื่อ ยิ่งลักษณ์ ในสนาม เลือกตั้ง
บทความถัดไปกัดฟันสู้แม้ป่วยหนัก หนุ่มปั่นจักรยานข้ามจังหวัด เก็บขยะขาย หาเงินรักษาตัว สร้างบ้านที่มีแค่โครง