Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

กามา เชื่อช้างศึกยู-22 ชุดผสม มีดีพอคว้าแชมป์อาเซียน

6 ก.พ. 2562 - 19:54 น.

กามา กุนซือเยาวชนไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เยาวชนอาเซียน 2019 ที่ประเทศกัมพูชา เชื่อมั่นลูกทีมมีศักยภาพมากพอผงาดคว้าแชมป์ แม้ใช้ผู้เล่นอายุน้อยกว่าเกณฑ์ร่วมทัพหลายคน

กามา กุนซือชาวบราซิลของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำลูกทีมนำลงฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยการฝึกซ้อมวันนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงเศษ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อเล็กซานเดอร์ กามากล่าวว่า “ผมพยายามให้นักเตะเข้าใจวิธีการทำงานของผม จาก 2 วันที่ผ่านมา ตัวผมและนักเตะช่วยกันทำงานหนัก ผู้เล่นพยายามทำความเข้าใจ ส่วนผมพยายามทำให้นักเตะไม่งงกับสิ่งที่ผมต้องการสื่อออกไป ที่เน้นคือทัศนคติในการเล่น ผมต้องการให้นักเตะเพิ่มความดุดัน ซึ่งผลออกมาค่อนข้างดี”

“การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน แน่นอนว่าเป้าหมายเราคือการเป็นแชมป์ และผมมั่นใจว่าหากเรามีผู้เล่นตามที่ผมต้องการเราจะเป็นแชมป์แน่นอน แต่ขณะนี้ผู้เล่นที่มีใช่ว่าเราจะคว้าแชมป์ไม่ได้ ผมคิดว่าเราเป็นแชมป์ได้ เพียงแต่เส้นทางมันจากยากขึ้นเท่านั้นเอง”

“นักเตะหลายๆคนอายุยังน้อย และผสมผสานจากนักเตะหลายชุด ผมจึงไม่อยากกดดันพวกเขามากจนเกินไป แต่หลังจากการฝึกซ้อมผมเห็นพัฒนาการของพวกเขา จึงมั่นใจได้ว่าเรามีดีพอที่จะไปถึงเส้นชัย ส่วนคู่แข่งร่วมสายผมได้ศึกษาพวกเขาพอสมควร แต่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าทีมเหล่านั้นจะใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดหรือไม่”

ทีมเยาวชนไทยมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ตราด เอฟซี ในวันที่ 8 ก.พ. ที่สนามสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง และ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน วันที่ 14 ก.พ. ที่สนามศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี เวลา 15.30 น. ก่อนคัดเลือกผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 17-26 ก.พ.นี้ที่กัมพูชา

สำหรับไทย อยู่สายเอ ร่วมกับเวียดนาม, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์ ลงสนามนัดแรกพบกับฟิลิปปินส์ วันที่ 17 ก.พ. เวลา 18.00 น. ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กามา เชื่อช้างศึกยู-22 ชุดผสม มีดีพอคว้าแชมป์อาเซียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง