โออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่ในศึกเมจิ ยาสุดะ เจ1ลีก ฤดูกาล 2019 จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจาก “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย ย้ายไปเล่นกับ โออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่ในศึกเมจิ ยาสุดะ เจ1ลีก ฤดูกาล 2019 ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล ก่อนจะเดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับต้นสังกัดใหม่ทันทีที่เสร็จภาระกิจทีมชาติ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.62 สโมสร โออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่ในศึกเมจิ ยาสุดะ เจ1ลีก ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ อย่างเป็นทางการ

ฐิติพันธ์ กล่าวว่า มันคือความฝันของผมอยู่แล้ว ที่อยากจะได้ไปเล่นในลีกต่างประเทศ ต้องขอบคุณสโมสรโออิตะ ทรินิตะ ที่ทำให้ความฝันของผมเป็นจริง จากนี้ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ จะทำผลงานให้ดีที่สุด จะช่วยทีมจบในอันดับที่ดีที่สุดในปีนี้

“หลังจากย้ายมาที่นี้ ได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มันเป็นความท้าทายใหม่สำหรับผม เนื่องจาก โออิตะ ทรินิตะ เองเป็นสโมสรที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด เคยตกไปอยู่ในเจลีก 3 ด้วย น่าสนใจว่าเขาทำอย่างไร ถึงสามารถขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้ง”

กองกลางวัย 25 ปี เป็นนักเตะในไทยคนล่าสุดที่ย้ายไปเล่นในลีกสูงสุดของญี่ปุ่นต่อจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน หลังน้องใหม่เจลีก บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวไปร่วมทัพ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน