ศรีสะเกษ ซ้อมโชว์ น้ำหนักเกิน 7 กิโลกรัม เจ้าตัวมั่นใจไร้ปัญหา พัก 2 วัน ก่อนฟิตต่อ

8 ก.พ. 2562 - 15:53 น.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซ้อมโชว์สื่อ 4 ยก น้ำหนักตัวเกินพิกัด 7 กก. แต่เจ้าตัว มั่นใจไร้ปัญหา ขอพักเบรก 2 วันก่อนเข้าค่ายซ้อมต่อ เพื่อเตรียมป้องกันกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ที่อเมริกา วันที่ 7 เม.ย.ศกนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวจากตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ กทม. เมื่อ 8 ก.พ.62 ความคืบหน้า แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยนาม ศรีสะเกษ แม้จะขึ้นสังเวียนเพียงแค่ชกโชว์ กำหนด 4 ยก แต่ก็ถือเป็นไฮไลต์ ขโมยซีนมวยคู่เอกของรายการ เนื่องจาก”เจ้าแหลม”นั้นมีโปรแกรมจะป้องกันแชมป์ สภามวยโลก (WBC) ครั้งต่อไปกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกันค่อนข้างแน่ การชกโชว์ครั้งนี้ พบกับ นวพล NKL รุ่นน้องร่วมค่าย ที่มาในสภาพสมบูรณ์พอๆกัน ทว่าในอดีตทั้งคู่ก่อนจะย้ายมาร่วมชายคา “THX นครหลวงโปรโมชั่น” เคยเป็นมวยสร้างฟาดฟันกันเอง เป็นคู่ประกอบรายการและเสมอกันลงมาอย่างดุเดือด

ศรีสะเกษ

ทว่าการชกโชว์ให้แฟนมวยชมฟอร์มครั้งนี้ ต่างถ้อยทีถ้อยอาศัยกันตามธรรมเนียมมวยซ้อมลงนวมทั่วโลก ที่ใช้นวมหนาและใหญ่กว่าชกจริงขนาดถึง 18 ออนซ์ (นวมชกจริง 8 ออนซ์) ครบกำหนด 4 ยก เรียกเหงื่อท่วมตัวศรีสะเกษ ก่อนเปิดใจ การได้คู่ซ้อมกับ นวพล ซึ่งถือว่า เป็นมวยฝีมือดี หมัดมีน้ำหนัก มีจังหวะฉาบฉวยละม้ายคล้ายกับเอสตราด้า นับว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง ส่วนสภาพร่างกายของตนตอนนี้เริ่มเข้าที่เข้าทาง แม้น้ำหนักตัวจะเกิดพิกัดซูเปอร์ฟลายเวต อยู่ถึง 7 กก.ก็มิใช่ปัญหา เพราะเป็นเรื่องปกติที่ต้องค่อยๆรีดทำน้ำหนัก ดีกว่าหักโหม


“การพบกับเอสตราด้าอีกครั้งไฟต์นี้ ผมว่า เขาคงจะมาแบบถอยหนี ซึ่งผมเองก็ต้องเดินไล่บี้ให้ติด รูปเกมการชกออกมาน่าจะเหมือนกับไฟต์แรกที่ผมชกกับ โรมัน กอนซาเลซ คราวที่ผมบุกไปแย่งแชมป์โลกสมัยสองมาครอง เพราะดูเหมือนลำตัวของเอสตราด้าจะเป็นจุดอ่อนสำคัญที่เราต้องทำการบ้าน” ศรีสะเกษ เปิดใจก่อนจะแยกตัวกลับไปพร้อมกับ แฟนสาว “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว ภรรยาสาวคนสวยที่มานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างเวที”

ทางด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการแชมป์โลกคนดังชาวไทย เผย ศรีสะเกษซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง หลังชกโชว์ไฟต์นี้ไฟเขียวให้กลับบ้านไปพักผ่อนได้เพียง 2 วัน จากนั้นต้องรีบกลับเข้าค่ายเก็บตัวซ้อมยาว ไม่มีหยุดพัก ไม่ให้กลับบ้านหาภรรยาจนกว่าจะถึงการชกป้องกันที่ถือเป็นไฟต์สำคัญ

ในส่วนของการเก็บตัวนอกจาก ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ แล้ว จะมี นักมวยฟิลิปปินส์ สไตล์คล้ายกับ เอสตราด้า ว่าจ้างให้เดินทางมาเป็นคู่ซ้อมจนถึงวันชก เรื่องกลเม็ดการแก้เกม เทคนิคต่างๆ ขออนุญาตสื่อทีวีห้ามบันทึกเทป ด้วยเหตุกลัว ความลับรั่วไหลทางโลกออนไลน์จะแพร่งพรายถึงทีมงานฝั่งเอสตราด้าอีกซีกโลกที่เม็กซิโกได้ง่ายๆ จึงต้องขออภัยสื่อมวลชนไทยมา ณ ที่นี้ด้วย

ศรีสะเกษ แม้จะยังไม่มีแถลงอย่างเป็นทางการในขณะนี้ แต่เป็นที่ทราบเบื้องต้นจากสื่อต่างประเทศ รายงาน กำหนดป้องกันตำแหน่ง ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก ของแชมป์โลกชาวไทย จะมีขึ้นที่ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตรงกับเวลาไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย.ศกนี้ ที่แน่ๆ สามารถติดตามชมได้ทางแอพพลิเคชั่น ออนไลน์ผ่านสื่อมือถือ โฉมใหม่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ ดาโซน DAZN

สำหรับ คู่เอกของรายการ แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์”ว่าง” เข็มขัดเงิน เฉพาะกาล สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia รุ่น 122 ปอนด์ ชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ นอลดี้ มานาคาเน คู่ชิงชาวอินโดนีเซีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรีสะเกษ ซ้อมโชว์ น้ำหนักเกิน 7 กิโลกรัม เจ้าตัวมั่นใจไร้ปัญหา พัก 2 วัน ก่อนฟิตต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง