ศรีสะเกษ ซ้อมโชว์ น้ำหนักเกิน 7 กิโลกรัม เจ้าตัวมั่นใจไร้ปัญหา พัก 2 วัน ก่อนฟิตต่อ

ศรีสะเกษ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซ้อมโชว์สื่อ 4 ยก น้ำหนักตัวเกินพิกัด 7 กก. แต่เจ้าตัว มั่นใจไร้ปัญหา ขอพักเบรก 2 วันก่อนเข้าค่ายซ้อมต่อ เพื่อเตรียมป้องกันกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ที่อเมริกา วันที่ 7 เม.ย.ศกนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวจากตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ กทม. เมื่อ 8 ก.พ.62 ความคืบหน้า แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยนาม ศรีสะเกษ แม้จะขึ้นสังเวียนเพียงแค่ชกโชว์ กำหนด 4 ยก แต่ก็ถือเป็นไฮไลต์ ขโมยซีนมวยคู่เอกของรายการ เนื่องจาก”เจ้าแหลม”นั้นมีโปรแกรมจะป้องกันแชมป์ สภามวยโลก (WBC) ครั้งต่อไปกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกันค่อนข้างแน่ การชกโชว์ครั้งนี้ พบกับ นวพล NKL รุ่นน้องร่วมค่าย ที่มาในสภาพสมบูรณ์พอๆกัน ทว่าในอดีตทั้งคู่ก่อนจะย้ายมาร่วมชายคา “THX นครหลวงโปรโมชั่น” เคยเป็นมวยสร้างฟาดฟันกันเอง เป็นคู่ประกอบรายการและเสมอกันลงมาอย่างดุเดือด

ศรีสะเกษ

ทว่าการชกโชว์ให้แฟนมวยชมฟอร์มครั้งนี้ ต่างถ้อยทีถ้อยอาศัยกันตามธรรมเนียมมวยซ้อมลงนวมทั่วโลก ที่ใช้นวมหนาและใหญ่กว่าชกจริงขนาดถึง 18 ออนซ์ (นวมชกจริง 8 ออนซ์) ครบกำหนด 4 ยก เรียกเหงื่อท่วมตัวศรีสะเกษ ก่อนเปิดใจ การได้คู่ซ้อมกับ นวพล ซึ่งถือว่า เป็นมวยฝีมือดี หมัดมีน้ำหนัก มีจังหวะฉาบฉวยละม้ายคล้ายกับเอสตราด้า นับว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง ส่วนสภาพร่างกายของตนตอนนี้เริ่มเข้าที่เข้าทาง แม้น้ำหนักตัวจะเกิดพิกัดซูเปอร์ฟลายเวต อยู่ถึง 7 กก.ก็มิใช่ปัญหา เพราะเป็นเรื่องปกติที่ต้องค่อยๆรีดทำน้ำหนัก ดีกว่าหักโหม

“การพบกับเอสตราด้าอีกครั้งไฟต์นี้ ผมว่า เขาคงจะมาแบบถอยหนี ซึ่งผมเองก็ต้องเดินไล่บี้ให้ติด รูปเกมการชกออกมาน่าจะเหมือนกับไฟต์แรกที่ผมชกกับ โรมัน กอนซาเลซ คราวที่ผมบุกไปแย่งแชมป์โลกสมัยสองมาครอง เพราะดูเหมือนลำตัวของเอสตราด้าจะเป็นจุดอ่อนสำคัญที่เราต้องทำการบ้าน” ศรีสะเกษ เปิดใจก่อนจะแยกตัวกลับไปพร้อมกับ แฟนสาว “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว ภรรยาสาวคนสวยที่มานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างเวที”

ทางด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการแชมป์โลกคนดังชาวไทย เผย ศรีสะเกษซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง หลังชกโชว์ไฟต์นี้ไฟเขียวให้กลับบ้านไปพักผ่อนได้เพียง 2 วัน จากนั้นต้องรีบกลับเข้าค่ายเก็บตัวซ้อมยาว ไม่มีหยุดพัก ไม่ให้กลับบ้านหาภรรยาจนกว่าจะถึงการชกป้องกันที่ถือเป็นไฟต์สำคัญ

ในส่วนของการเก็บตัวนอกจาก ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ แล้ว จะมี นักมวยฟิลิปปินส์ สไตล์คล้ายกับ เอสตราด้า ว่าจ้างให้เดินทางมาเป็นคู่ซ้อมจนถึงวันชก เรื่องกลเม็ดการแก้เกม เทคนิคต่างๆ ขออนุญาตสื่อทีวีห้ามบันทึกเทป ด้วยเหตุกลัว ความลับรั่วไหลทางโลกออนไลน์จะแพร่งพรายถึงทีมงานฝั่งเอสตราด้าอีกซีกโลกที่เม็กซิโกได้ง่ายๆ จึงต้องขออภัยสื่อมวลชนไทยมา ณ ที่นี้ด้วย

ศรีสะเกษ แม้จะยังไม่มีแถลงอย่างเป็นทางการในขณะนี้ แต่เป็นที่ทราบเบื้องต้นจากสื่อต่างประเทศ รายงาน กำหนดป้องกันตำแหน่ง ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก ของแชมป์โลกชาวไทย จะมีขึ้นที่ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตรงกับเวลาไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย.ศกนี้ ที่แน่ๆ สามารถติดตามชมได้ทางแอพพลิเคชั่น ออนไลน์ผ่านสื่อมือถือ โฉมใหม่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ ดาโซน DAZN

สำหรับ คู่เอกของรายการ แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์”ว่าง” เข็มขัดเงิน เฉพาะกาล สภามวยแห่งเอเชีย WBC Asia รุ่น 122 ปอนด์ ชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ นอลดี้ มานาคาเน คู่ชิงชาวอินโดนีเซีย

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กโจ๊ก’ลุย แก๊งเงินกู้ ‘ยายเจี๊ยบ มีนบุรี’ จับ4ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์200ล้านบาท
บทความถัดไปแทค ภรัณยู ลั่นผมขอเลือกพรรคนี้ หลัง ไทยรักษาชาติ เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ