กกท. จัดใหญ่ 3 กีฬาโลก ‘บีเอ็มเอ็กซ์-ลูกยาง-ยัดห่วง’ ช่วยกระตุ้นไทยสู่ฮับกีฬา

กกท.

กกท. เตรียมจัดแข่ง 3 กีฬาโลกยอดนิยม อย่าง จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์, วอลเลย์บอล และ บาสเกตบอล ใน 3 จังหวัด ในรายการ “แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ 2019” หวังพัฒนากีฬาไทย ช่วยกระตุ้นไทยสู่ฮับกีฬา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. หัวหมาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก “แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ 2019” ซึ่งประเทศไทยเตรียมเปิดบ้าน “สยามเมืองยิ้ม” ในปี 2562 ขานรับนโยบายบูรณาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว “สปอร์ต ทัวริซึ่ม” โดยมี พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. และนายจินดา เดชภิมล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ กกท. ร่วมด้วย

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า โครงการนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก กกท. ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาประเทศตามกรอบยุทธศาสตร์ชาติในการสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน จึงเล็งเห็นว่า การจัดกีฬาระดับโลกที่นิยม และรู้จักกันแพร่หลายจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพจากต่างประเทศในแถบยุโรป และเอเชีย เข้ามาชมการแข่งขัน และใช้เวลาท่องเที่ยวประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

“โครงการจัดกีฬาระดับโลกจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่น รวมถึงเพิ่มจำนวน นักกีฬา นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และผู้ติดตามอีกจำนวนมาก เป็นการกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจ ธุรกิจท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมกีฬา รวมทั้งยกระดับมาตรฐานการกีฬาของชาติ กระจายกิจกรรมกีฬาสำคัญสู่ภูมิภาค อีกทั้งผลักดันให้กีฬาเป็นกิจกรรมสร้างความสุขให้สังคม และสร้างชื่อเสียงไปสู่สากลด้วยการบูรณาการการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าด้วยกัน เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการกีฬาของภูมิภาคอาเซียน“ ดร.ก้องศักด กล่าว

สำหรับโครงการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก “แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ 2019” จะจัดกีฬารายการใหญ่ 3 ชนิดกีฬาคือ 1.จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ “ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น แชมเปี้ยนชิพ 2019” วันที่ 24-26 พฤษภาคม 2562 ที่สนามกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ กกท. จ.ชลบุรี มีนักปั่นระดับโลก 8 ประเทศมาเข้าร่วมกับนักปั่นไทย

2.วอลเลย์บอล “ไทยแลนด์ vs เจแปน วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ 2019” ระหว่าง ทีมนักตบลูกยางสาวไทย พบ ญี่ปุ่น คาดว่าจะจัดช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อาคารยิมเนเซียมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

3.บาสเกตบอล “ศรีสะเกษ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิฟ 2019” มีทีมชั้นนำระดับลีกอาชีพจาก 6 ประเทศ และ 2 ทีมอาชีพของไทย ร่วมชิงชัยช่วงเดือนมิถุนายน 2562 ที่อาคารยิมเนเซียม วีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ

ทั้ง 3 รายการจะจัดในรูปแบบ “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์” ซึ่งจะมีกิจกรรมความบันเทิงนอกเหนือจากการแข่งขันในสนาม อาทิ กิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทย, มีต แอนด์ กรี๊ด นักกีฬาระดับโลก, นิทรรศการสปอร์ต เอ็กซ์โปร และสินค้าโอท็อป, กิจกรรมคลินิก และอะคาเดมี, การแสดงโชว์พิเศษ และคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งไทย และต่างประเทศระหว่างพักการแข่งขัน

บทความก่อนหน้านี้ค้าปลีกปี’62 ส่อซึมยาว จากกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มฐานระดับกลางลงล่างซึม คาดโตต่ำกว่าจีดีพี
บทความถัดไปอารมณ์มันได้! เมื่อวิญญาณพี่ตูนเข้าสิง ทำคุมตัวเองไม่อยู่ ขอออกไปแตะขอบฟ้า