ฟุตซอลคนหูหนวก จัดชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก - จุตินันท์ ชี้เข้าเวิลด์คัพทั้งชายหญิง

11 ก.พ. 2562 - 20:05 น.

ฟุตซอลคนหูหนวก เปิดศึกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ไทยรับหน้าเสื่อเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 16-24 ก.พ. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย”จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกเชื่อได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกทั้งชาย-หญิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟุตซอลคนหูหนวก ชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 จัดงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, นางรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผอ.กองพัฒนากีฬาเป็นเลิศกก, ดร.อาณัติ ยอดบางเตยพล ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ พร้อมทั้งคณะผู้ฝึกสอน นักกีฬาฟุตซอลคนหูหนวกไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายจุตินันท์ กล่าวว่า “การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของสหพันธ์ฟุตบอลคนหูหนวกนานาชาติ (ดีฟ่า), คณะกรรมการกีฬาคนพิการทางหูนานาชาติ (ไอซีเอสดี), สมาพันธ์กีฬาคนพิการทางหูเอเชียแปซิฟิก (เอพี), การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาคนพิการทางหูแห่งประเทศไทย ผมต้องขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่ได้ทำงานกันอย่างสุดความสามารถเพื่อเตรียมงานในด้านต่างๆ จนมีความพร้อมอย่างเต็มที่”


“ในฐานะประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เราได้ให้การสนับสนุน นักกีฬาผู้ด้อยโอกาสมาโดยตลอด ยินดีและภูมิใจที่เห็นนักกีฬาพาราลิมปิกรับใช้ชาติ และประสบความสำเร็จ ในส่วนของนักฟุตซอลคนพิการทางหูเช่นกัน ที่ผ่านมาถือว่าได้สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ให้กับประเทศไทย โดยทีมชายมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์โลก 2 สมัย ขณะที่ทีมหญิงเป็นทีมชั้นนำของโลก”

“ครั้งนี้ที่เราเป็นเจ้าภาพ ฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 เป็นการคัดเลือกไปแข่งเวิลด์คัพที่สวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งผมมั่นใจว่าทีมฟุตซอลคนพิการทางหูของไทย จะได้เป็นตัวแทนของเอเชียไปเวิลด์คัพ ทั้งทีมชาย และทีมหญิง ไม่เพียงแค่เรื่องของกีฬาเท่านั้น ผมยังหวังว่าเวทีการแข่งขันนี้จะช่วยให้คนพิการทางหูของไทย ได้รับการยอมรับทางสังคม จากคนไทย และนานาชาติมากขึ้น”

สำหรับฟุตซอลคนหูหนวก ชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 จะมีการจับสลากวันที่ 15 ก.พ. โรงแรมอเล็กซานเดอร์ เวลา 17.00 น. โดยมีทีมชาย 10 ทีม หญิง 5 ทีม ลงแข่งวันที่ 16-24 ก.พ. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก คัดเลือก 4 อันดับแรกของประเภททีมชาย และหญิง เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียลงแข่งฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อ่านข่าวอื่นๆ ที่นี่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟุตซอลคนหูหนวก จัดชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก - จุตินันท์ ชี้เข้าเวิลด์คัพทั้งชายหญิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง