ทิฟฟานี โกลลูกครึ่งร่วมซ้อมแข้งเนื้อนิ่ม – มาดามแป้ง พร้อมรับหากฝีเท้าผ่าน

ทิฟฟานี

ทิฟฟานี ผู้รักษาประตูลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก เข้าแคมป์ซ้อมร่วมทัพชบาแก้วมื้อแรก เจ้าตัวเผยดีใจได้เจอนักเตะมากประสบการณ์ ด้าน “มาดามแป้ง” ขอให้โชว์ฝีมือเต็มที่ช่วงอยู่แคมป์ พร้อมรับเด็กลูกครึ่งหากฝีเท้าเข้าขั้น

ทิฟฟานี ดารุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ซึ่งเสนอตัวเข้าร่วมคัดฝีเท้ากับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ทัพชบาแก้ว ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในม.กรุงเทพธนบุรี โดยผู้รักษาประตูลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก จากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ร่วมฝึกซ้อมเบาๆ กับทีมเป็นครั้งแรก เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับเพื่อนร่วมทีม เนื่องจากยังมีเจ็ตแล็กจากการเดินทาง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดารุณี เผยว่า “ค่อนข้างตื่นเต้น เพราะทุกคนในทีมชาติไทยมีประสบการณ์สูงทั้งในระดับเอเชีย และเคยไปเล่นฟุตบอลโลกมาแล้วด้วย หวังว่าจะใช้ช่วงเวลานี้ในการแสดงความสามารถให้โค้ชเห็นได้มากที่สุด หวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในอนาคตกับการแข่งขันฟุตบอลโลกและรายการอื่นๆ”

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “น้องมาอยู่ได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องการเรียนและลีกที่เล่นให้มหาวิทยาลัย โค้ชหนึ่ง (หนึ่งฤทัย สระทองเวียน) และโค้ชชัยยง ขำเปี่ยม คงใช้ช่วงเวลาสั้นๆ นี้วิเคราะห์และพิจารณาความสามารถของน้องอย่างดีที่สุด ทั้งรูปร่าง ทักษะดีเป็นทุนเดิม หวังว่าน้องจะแสดงศักยภาพออกมาให้เราเห็นได้มากที่สุด เพื่อเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับทีมชาติไทยเราในอนาคต”

สำหรับดารุณี สอนเผ่า เป็นผู้รักษาประตูของมหาวิทยาลัย เคนเนซอว์ สเตท ในสหรัฐอเมริกา จะอยู่ฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติไทยเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อทดสอบฝีเท้า

อ่านข่าวอื่นๆ ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้แอชลีย์ ยัง จรดปากกาต่อสัญญาผีแดงออกไปอีก แม้อายุปาเข้าไป 33
บทความถัดไปรีบฟื้นนะน้องมีตังค์! พ่อเริ่มหมดตังค์ ‘ถั่วแระ’นำคณะให้กำลังใจ บอกขโมยเงินเมียมาช่วย