รัชนก เตรียมลุยขนไก่เยอรมัน โอเพ่น ก่อนตบศึกใหญ่ ออลอิงแลนด์

รัชนก

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือ 1 ของไทย มืออันดับ 8 ของโลก เตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขัน “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น” ก่อนลุยศึกใหญ่ “ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2019”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่มือ 8 ของโลก เตรียมตัวก่อนแข่งขันแบดมินตันเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ ซุปเปอร์เวิลด์ทัวร์ 1000 “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2019” ที่ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 6-10 มีนาคม นี้

โดย รัชนก  กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีอาการบาดเจ็บอะไร ร่างกายถือว่าสมบูรณ์ดี ซ้อมได้ดีเป็นปกติ อย่างไรก็ตามจากปีที่ผ่านมา ช่วงเวลาของการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ต่อไปออล อิงแลนด์นั้นค่อนข้างห่างกัน ทำให้ห่างสนามนาน ปีนี้จึงจะไปแข่งขันรายการระดับซุปเปอร์เวิลด์ทัวร์ 300 “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น” ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม เพื่อเป็นการเตรียมร่างกายก่อนจะไปแข่งขันในออล อิงแลนด์ ซึ่งน่าจะช่วยลดความตื่นเต้นและช่วยในเรื่องการปรับตัวแข่งขันในยุโรปได้ดี

รัชนก กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะเพิ่งคว้าแชมป์แรกของปี ในรายการ “เปโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ส” มาได้แล้ว แต่ก็ยังต้องซ้อมให้หนักเพื่อรักษาระดับการเล่นของตัวเองให้สม่ำเสมอ เพราะปัจจุบันแบดมินตันหญิงเดี่ยวมีสไตล์การแข่งขันที่คล้ายกับชายเดี่ยวมากขึ้น เป็นเพาเวอร์เกมมากขึ้น ต้องใช้ทั้งเทคนิคและความแข็งแรงของสภาพร่างกาย ทำให้ต้องปรับตัวในเรื่องร่างกายเพิ่มเติม ประกอบปีนี้เป็นปีที่จะต้องทำอันดับชิงโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย ทำให้การแข่งขันสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา

บทความก่อนหน้านี้องค์กรชาวพุทธ ไม่ทน ร้องกกต.ยุบพรรค-ตัดสิทธิ “ไพบูลย์” ใช้คำสอนพระพุทธเจ้าหาเสียง
บทความถัดไปแก๊งแข้งเรอัล มาดริด หน่าย เบล ค้าแข้ง ลา ลีกา มา 6 ปีแต่ ไม่ยอมพูดสเปน