วรวีร์ พ้นแบน ยันไร้มลทิน– ขอลุยการเมือง ไม่สนชิงนายกลูกหนังคืน

วรวีร์

วรวีร์ พ้นโทษแบน หลังศาลกีฬาโลก พิพากษ์ปลดล็อก เจ้าตัวยืนยันเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่สนใจลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล มองเป้าใหญ่ พัฒนากีฬาในระดับชาติ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังศาลกีฬาโลก (ซีเอสเอ) มีคำพิพากษ์ปลดล็อก “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สามารถกลับมามีบทบาทในวงการลูกหนังอีกครั้ง หลังจากศาลอาญากรุงเทพใต้ อ่านคำพิพากษามีความผิดฐานปลอมแปลงเอกสาร ทำให้สหพันธุ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งแบนห้ามยุ่งเกี่ยววงการฟุตบอลเป็นเวลา 5 ปี เมื่อปี 2013 นั้น

 

ล่าสุด วรวีร์ มะกูดี  เผยว่า รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณศาลกีฬาโลกที่ตัดสินในสิ่งที่ผมไม่ได้รับความเป็นธรรม ให้ได้รับความเป็นธรรมแล้ว รวมทั้งขอบคุณศาลอุทธรณ์ของไทยที่ตัดสินก่อนหน้านี้ให้ผมเป็นผู้บริสุทธิ์ด้วย

 

“ถามว่าตอนนี้มีความคิดจะกลับมาลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฟุตบอลอีกหรือไม่ จริงๆแล้วการทำงานกีฬาเพื่อนส่วนรวมผมพร้อมและเต็มใจอยู่แล้ว แต่เรื่องจะกลับมาเป็นนายกสมาคมฟุตบอล เวลานี้ยังไม่ได้คิด”

 

อดีตนายกสมาคมฟุตบอล กล่าวต่อไปว่า “อย่างไรก็ตามตอนนี้ผมมีความคิดอยากเข้าไปทำงานกีฬาในระดับชาติตามนโยบายที่คิดไว้โดยเฉพาะการวางรากฐานกีฬาในระดับพรากฐานเพื่อนำไปสู่ความแข็งแกร่งในอนาคตมากกว่า และอยากเชิญชวนนักธุรกิจที่มีเงินให้มาช่วยกันสนับสนุนส่งเสริมกีฬากันให้มากเพราะกีฬาช่วยแก้ปัญหาสังคมได้และสามารถพัฒนาไปสู่กีฬาอาชีพทำให้มีฐานะมั่นคงได้”

 

“ส่วนการที่ศาลตัดสินพ้นผิดจะทำให้มีผลดีต่อการเลือกตั้งหรือไม่ เรื่องนี้คิดว่าประชาชนคงเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวผม ที่สำคัญผมได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นผู้บริสุทธิ์จากการตัดสินของศาลกีฬาโลกและศาลไทยในครั้งนี้”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้กสอ. ผนึกกำลัง ISMED ยกเครื่องเอสเอ็มอี หนุนยอดขายโต 10 เท่าภายใน 3 ปี
บทความถัดไปบิ๊กตู่ จวกคนร้องกกต. สอบคุณสมบัติตน ‘ไม่มีสาระ’ ชี้รายการคืนวันศุกร์เปล่าหาเสียง