ลุมพินี เลียนแบบฟีฟ่า-ดึงวีเออาร์ช่วยตัดสินมวยไทย

12 ก.พ. 2562 - 20:20 น.

ลุมพินี เวทีมวยมาตรฐานปรับเปลี่ยนมิติวงการมวยไทย หลังประกาศใช้เทคโนโลยีช่วยตัดสิน (วีเออาร์) เข้ามาใช้ครั้งแรกในเมืองไทย เชื่อมีส่วนช่วยให้การตัดสินขาวสะอาด พร้อมใช้แล้วอย่างเป็นทางการเมื่อ 12 ก.พ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุมพินี – เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา พล.ต.ชวเมธ จุ้ยเจริญ นายสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นประธานแถลงข่าว ประกาศใช้ เทคโนโลยีภาพบันทึกการแข่งขัน VAR เพื่อช่วยในการตัดสินการแข่งขันชกมวยของสนามมวยเวทีลุมพินีอย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเริ่มใช้ในอังคารที่ 12 ก.พ. ในรายการศึกดี.ซี.พี. เวิลด์ มวยไทยซุปเปอร์ไฟต์ + เพชรเกียรติเพชร เพื่อการตัดสินที่แม่นยำและยุติธรรมมากยิ่งขึ้น


นายสนามลุมพินีเผยว่าเรื่องโทรทัศน์วงจรปิดช่วยตัดสินในการแข่งขันมวยไทยหรือ “วีเออาร์” นั้น หลังจากประธานกรรมการผู้ตัดสิน ทำเรื่องเสนอเวทีมาก่อนหน้านี้ ที่ประชุมได้มีการพิจารณา จนล่าสุดเห็นสมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะมีตัวช่วยในการตัดสิน เพื่อความโปร่งใสและความยุติธรรม อาทิ เกิดจังหวะการทำฟาวล์ ลูกตามน้ำ การออกอาวุธคาบลูกคาบดอกฯลฯ ซึ่งทางเวทีลุมพินี เล็งเห็นความสำคัญ ในอันที่จะแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ และพร้อมรับฟังข้อเสนอนะ จากผู้เกี่ยวข้อง และแฟนมวยอย่างเต็มที่ ทั้งยังนับเป็น เวทีมวยมาตรฐานแห่งแรกของเมืองไทย ที่นำ วีเออาร์ มาใช้ในวงการมวยอีกด้วย

 

อ่านข่าวอื่นๆ ที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุมพินี เลียนแบบฟีฟ่า-ดึงวีเออาร์ช่วยตัดสินมวยไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง