“เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย ที่ย้ายไปร่วมทีมกับ โออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่ในศึกเมจิ ยาสุดะ เจ1ลีก ฤดูกาล 2019 ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี เผยถึงการฝึกซ้อมกับทีมใหม่ราว 2 สัปดาห์ว่า การได้มาร่วมทีม โออิตะ ทรินิตะ ถือเป็นเรื่องที่ดี ทำให้ตนได้เจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ การฝึกซ้อมที่เราไม่เคยเจอ ได้เห็นการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องรักษากฏระเบียบ ตอนนี้ตนกำลังพยายามปรับตัวให้เข้ากับทีมอย่างเร็วที่สุด เพื่อเป็นกำลังสำคัญของทีมให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“การฝึกซ้อมที่นี่เหนื่อยกว่าที่ไทยมาก เราต้องใช้ร่างกายอย่างเต็มที่ในทุกๆวัน และด้วยความที่ผมเพิ่งพักหลังจากเสร็จเกมทีมชาติ แต่ทุกคนในทีมฝึกซ้อมเรียกความฟิตมาก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้วันแรกๆหนักมากจนเกือบจะอ้วก เคยโทรไปคุยกับ “เจ” (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เหมือนกันว่ารู้แล้วว่าการซ้อมที่นี่เหนื่อยจริงๆ อย่างไรก็ตามเพื่อนในทีมทุกคนก็พยายามให้กำลังใจ เข้ามาชวนคุย อาจจะฟังไม่ค่อยรู้เรื่องบางแต่ก็ถือว่าทุกคนให้การต้อนรับและดูแลผมเป็นอย่างดี เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน”

ฐิติพันธ์ เผยอีกว่า “การได้เล่นในลีกที่เรียกว่าดีที่สุดในเอเชีย เป็นอะไรที่สุดยอดแล้ว เป้าหมายของผมอันดับแรกคือพยายามทุ่มเทให้ตัวเองได้รับโอกาสลงสนาม จากนั้นต้องรักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองให้สม่ำเสมอ ผมอยากมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่านี้ นอกจากนี้ยังอยากเจอกับ เจ, อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) ซึ่งเป็นคนไทยเหมือนกันในสนาม รวมถึง อันเดรส อิเนียสต้า อดีตทีมชาติสเปนชุดแชมป์โลก อยากรู้ว่าเขาเก่งเหมือนที่เราเห็นในทีวีหรือเปล่า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน