“บิ๊กเป้” : ทีมที่เคยเป็นแชมป์จะรู้ดีว่าทำยังไงถึงจะได้แชมป์  ซึ่งเรารู้วิธีที่เป็นแชมป์ดี

14 ก.พ. 2562 - 18:34 น.

“บิ๊กเป้” นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เอสซีจี เมืองทอง เผยรู้วิธีพาทีม เอสซีจี เมืองทอง เป็นแชมป์ ฤดูกาล 2019

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“บิ๊กเป้” นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวภายหลัง สโมสรจัดพิธีแถลงข่าว เปิดตัวสโมสรเข้าร่วมการแข่งขันฤดูกาล 2019 ว่า ทุกปี บอร์ดบริหารจะตั้งงบประมาณในการทำทีมไว้ที่ประมาณ 400 ล้านบาท ทว่าปีนี้จะเห็นได้ว่าเรามีการเสริมตัวผู้เล่นต่างชาติปละไทยที่เป็นนักเตะดีกรีทีมชาติเข้ามา ทำให้งบประมาณที่ใช้ไปเกิน 400 ล้านบาทไปแล้ว ต้องขอบคุณบอร์ดบริหารที่เข้าใจและพร้อมทุ่มงบประมาณในการทำทีม และหวังว่าจะไม่ต้องเสียเงินเสริมทีมเพิ่มเติมอีก

“ที่ปีผ่านมาเราเสียผู้เล่นแกนหลักออกจากทีมไปหลายคน และในการเสริมเข้ามาเราทำได้ไม่ดีพอ ทว่าปีนี้ แต่ต่างจากปีที่แล้ว เรามีผู้ล่นเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งหลายราย เป้าหมายของเราคือการเดินหน้ากวาดทุกแชมป์ในประเทศ ทีมที่เคยเป็นแชมป์จะรู้ดีว่าทำยังไงถึงจะได้แชมป์ ซึ่งเรารู้วิธีที่จะเป็นแชมป์ดี”

“งบที่นี่ตั้งแต่ผมทำงานเริ่มต้นตั้งแต่ปีแรก เราไม่เคยมีงบที่ตายตัว คลังสโมสรพร้อมถูกทุบถูกเคาะได้เสมอ ปีนี้ต้องยอมรับว่าทางบอร์ดบริหารทุ่มงบให้เป็นพิเศษหากดูจากตัวที่เราเสริมทีม แต่ละผู้เล่นมีความคาดหวัง เราได้ตัวเขามาเพื่อต้องการตำแหน่งแชมป์ เพราะฉะนั้นเรื่องงบไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเรา”

“อย่างที่บอกเราต้องการเอาถ้วยแชมป์กลับมาให้ได้ในปีนี้ แต่ฟุตบอลยังไม่ปิดเรื่องการเสริมทัพในเลกแรก แถมยังมีเลกที่สองอีก แต่ก็หวังว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อนักเตะเพิ่ม แต่หากว่าสมมติมีความจำเป็นพร้อมที่จะเสริมทัพอีกครั้ง”


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า กรณีที่ “โค้ชเบ๊” บอกว่าเหลืออะไหล่อีกหนึ่งชิ้นที่เตรียมจะแกะกล่องนั้น หมายความว่าอาจจะมีเสริมนักเตะอีกหรือไม่ ทางบิ๊กเป้ กล่าวว่า “ผมคิดว่าอาจไม่ได้หมายความอย่างนั้น “โค้ชเบ๊” คงบอกเรื่องที่ว่าแกะกล่องคือการนำออกมาใช้ นำออกมาสู่สนามจริงว่าผลลัพท์จะเป็นอย่างไร”

“อย่างไรก็ดีทีมจะปรับตัวได้หรือไม่เพราะต้องใช้เวลาปรับตัว สิ่งหนึงที่เป็นปัญหาทุกครั้งคือเรื่องการปรับตัว ซึ่งต้องใช้เวลา ในช่วงปรีซีซั่นเราทดลองผู้เล่นเยอะมาก เพราะเราต้องการได้คำตอบของนักเตะในแต่ละตำแหน่งที่มีเข้ามาสู่ทีม” ผอ.กิเลนผยอง กล่าวปิดท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กเป้” : ทีมที่เคยเป็นแชมป์จะรู้ดีว่าทำยังไงถึงจะได้แชมป์  ซึ่งเรารู้วิธีที่เป็นแชมป์ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง