แข้งสาวไทยงานเบา”เลบานอน-กวม”ถอนคัดศึกเอเชีย-“มาดามแป้ง”วางเป้าขยับแรงกิ้งป้องเวียดนามแซง

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่มีคิวทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 3-12 เม.ย. ที่ปาเลสไตน์ ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียได้ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยว่า สมาคมฟุตบอลกวม และ สมาคมฟุตบอลเลบานอน ที่อยู่ร่วมสายกับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้แจ้งขอถอนทีมจากการแข่งขันดังกล่าว ทำให้การแข่งขันในกลุ่ม ซี ที่ประกอบด้วยประเทศ 2 สมาชิกประเทศนี้ เหลือเพียงแค่สามทีม ได้แก่ ปาเลสไตน์ (เจ้าภาพ), ไทย และ ไต้หวัน

 

สำหรับรายการนี้ ทีมที่มีคะแนนสูงสุดของแต่ละสาย รวม 4 ทีม จะได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ร่วมกับอีก 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วยเจ้าภาพ จอร์แดน, ญี่ปุ่น (แชมป์เก่า), ออสเตรเลีย (รองแชมป์เก่า) และ จีน (อันดับ 3 ครั้งก่อน) โดยรอบสุดท้ายจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 7-22 เม.ย. พ.ศ. 2561 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน

 


“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เผยว่า หลังจากกวม และเลบานอน ถอนตัว ทำให้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ไทยได้แข่งเพียง 2 นัด และมีเวลาพักมากกว่าไต้หวัน ถึง 3 วัน ถือเป็นโอกาสที่เอื้อให้ทีมชาติไทยได้พักและพร้อมมากขึ้นด้วย โดยทางสมาคมฯวางแผนอยากให้นักกีฬาเดินทางไปปาเลสไตน์ก่อนแมตต์แข่งขันราว 5-6 วัน เพื่อปรับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม สนามซ้อมต่างๆ รวมถึงอาหารการกิน ที่ต้องวางแผนอย่างดี เพราะมันคือด่านแรกสำหรับการไปฟุตบอลโลกของเรา ทุกอย่างจึงต้องพร้อมที่สุดค่ะ”

 

“มาดามแป้ง” เผยอีกว่า เตรียมพาแข้งสาวไทยอุ่นเครื่องกับเมียนมา ตามคำเชิญสมาคมฟุตบอลเมียนมา 2 นัด คือ วันที่ 1 และ 4 มี.ค. ที่เมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นช่วงฟีฟ่าเดย์ โดยมองว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เด็กๆ ได้เจอเกมที่ต่อเนื่อง เดือนละ 1-2 ครั้ง ได้ไปเพิ่มความมั่นใจ ที่สำคัญช่วงฟีฟ่าเดย์ 1-8 มี.ค. เราจะเก็บคะแนนไต่อันดับในฟีฟ่าแรงกิ้ง รักษาอันดับไม่ให้เวียดนามแซง ซึ่งมีผลต่อการจับฉลากชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่จอร์แดน
ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก 2018 พบ ปาเลสไตน์ วันที่ 3 เม.ย. เวลา 12.00 น. และไต้หวัน วันที่ 7 เม.ย. 12.00 น.