Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ต.ค. 2563

“ปูลปิส” เล็งแก้ลำเพาเวอร์เพลย์ ‘โต๊ะเล็กคูเวต’ - สวมบทโหดพังประตูให้มากขึ้น

16 ก.พ. 2562 - 17:14 น.

“ปูลปิส” เล็งแก้ลำเพาเวอร์เพลย์ของคูเวต ในการอุ่นเครื่องยกที่สอง 17 ก.พ.ย้ำสมาธิเรื่องของเกมรับ และสวมวิญญาณโหดในการพังประตูให้มากขึ้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หลังจากที่ลงสนามอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งกับทีมชาติคูเวตไปเมื่อนัดแรกพร้อมกับคว้าชัยชนะไปได้ 4-1 ก็จะเตรียมลงฟาดแข้งในนัดที่สองวันที่ 17 ก.พ.นี้กันต่อ

โดยเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ทางทีมได้ปล่อยให้นักเตะได้พักผ่านไม่มีการซ้อมแต่อย่างใด โดย “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ของทีมไทยเผยว่า แม้ว่าเราจะมีการซ้อมต่อเนื่องมาตั้งแต่เตรียมเล่นกับญี่ปุ่น แต่ระยะเวลาก็ยังไม่มากพอที่จะให้ผู้เล่นฟิตเต็มที่ เกมกับคูเวตนัดแรกก็เห็นว่ายังมีอาการเหนื่อยล้ากันบ้าง จึงอยากให้ทุกคนได้พักกันเต็มที่ 1 วัน เชื่อว่าจะฟื้นฟูสภาพร่างกายและพร้อมที่จะลงสนามในแกมที่สอง

เฮดโค้ชชาวสเปนของทีมโต๊ะเล็กไทยกล่าวต่อว่า จากเกมแมตซ์แรก ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะครึ่งแรกที่เราสามารถเล่นเกมรุกได้ดี เพียงแต่ครึ่งหลังที่เราทำสกอร์ไม่ได้ก็ต้องมาปรับกันในเกมนี้

“แน่นอนว่าคูเวตมีแท็กติกการเล่นเพาเวอร์เพลย์ที่ยอดเยี่ยม สามารถที่จะกดดันได้ดี แต่ก็ได้มีการเตรียมแก้ทางไว้เช่นกัน ก็จะเน้นย้ำเรื่องของสมาธิในเกมรับให้มากๆ ส่วนเกมรุกก็จะต้องจบสกอร์ให้คมกว่าเดิม ก็ยังเชื่อว่าศักยภาพทีมไทยดูดีกว่าและจะเอาชนะพวกเขาได้อีกแน่นอน”

“ปูลปิส” ยังกล่าวปิดท้ายด้วยว่า การอุ่นเครื่องตนย้ำมาเสมอว่าจะให้โอกาสกับผู้เล่นที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมทีมชาติได้มีเวลาในสนามให้มากที่สุด เกมนี้ก็เช่นกัน ตนมั่นใจในฝีเท้าของทุกคนว่าจะลงไปทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีปัญหา ก็ฝากทุกคนเมื่อมีโอกาสก็ขอให้ทำผลงานออกมาให้เต็มที่
ด้านขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติคูเวตเมื่อ 16 ก.พ.ก็ไม่มีการซ้อมแต่อย่างใด ปล่อยให้นักเตะได้พักผ่อนภายในโรงแรมที่พักตลอดทั้งวัน

ริคาร์โด้ กามาร่า โซบรัล หรือ “คาเคา” โค้ชใหญ่ชาวบราซิเลี่ยนเผยว่า สภาพทีมมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บบ้างแต่ไม่มาก น่าจะลงสนามได้หมด และพร้อมที่จะสู้กับไทยต่อ ซึ่งนัดแรกยอมรับว่าผู้เล่นคูเวตยังห่างชั้นกับไทย โดยเฉพาะความคล่องตัวที่เราเป็นรองอยู่มาก ทำให้ต้องเน้นมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ ก็ทำให้ดีขึ้น

“ในสถานการณ์ที่เราเป็นรอง ตนยังเชื่อว่าเพาเวอร์เพลย์ก็น่าจะเป็นอาวุธที่พอจะสู้ได้ และมันได้ผลเสมอสมัยที่ตนเคยเป็นผู้เล่นทีมชาติบราซิลก็ดี หรือในยุโรป รวมทั้งเคยทำทีม ไครรัต อามาตี้ ของคาซัคสถานจนประสบความสำเร็จในเวทียุโรปมาแล้ว ก็เชื่อว่าจะช่วยยกระดับให้คูเวตสู้กับไทยได้สนุกขึ้นในเกมนัดที่สองนี้” คาเคา กล่าว

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่างฟุตซอลทีมชาติไทย กับ ทีมชาติคูเวต นัดที่สองจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 17 ก.พ.62 เวลา 16.00น. ที่สนามบางกอก อารีน่า แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมฟรี และถ่ายทอดสดทาง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “ปูลปิส” เล็งแก้ลำเพาเวอร์เพลย์ ‘โต๊ะเล็กคูเวต’ - สวมบทโหดพังประตูให้มากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง