‘โปรเม’ เอรียา จุฑานุกาล เครื่องยังไม่ร้อน ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 10 ร่วม ขณะที่ผู้นำในวันแรกเป็นของ จี อึน ฮี โปรกอล์ฟชาว เกาหลีใต้ หลังทำสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท พร้อมด้วยรางวัลพิเศษให้กับนักกอล์ฟที่ทำโฮล อิน วัน ในหลุม16 รับ รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO รุ่น TURBO RS มูลค่า 1,219,000 บาท โดยมีนักกอล์ฟระดับโลกรวม 70 คน เข้าร่วมดวลวงสวิงรวมถึงนักกอล์ฟหญิงท็อป 10 ของโลก และ8 นักกอล์ฟหญิงชาวไทย โดยไม่มีการตัดตัว ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 เป็นการแข่งขันวันแรก ‘โปรเม’ เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 1 ของโลก เครื่องยังไม่ร้อน แต่ยังเป็นนักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุด ทำอีเกิ้ลที่หลุม 7 เก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 5,8,11,13,15 และ 18 แต่พลาดตีตกบ่อทรายเสียดับเบิ้ลโบกี้ ที่หลุม17 และ โบกี้ ที่หลุม 6 จบวันแรก สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 10 ร่วมกับหลิว อี้ จากจีน,อายาโกะ อุเอะฮาระ, บรอนท์ ลอว์ จากอังกฤษ, มิเชล วี จากสหรัฐฯ และเอมี่ โอลสัน จากสหรัฐฯ

“โปรเม” เผยว่า ตื่นเต้นเนื่องจากมีแฟนกอล์ฟมาเชียร์เยอะทำให้กดดันเล็กน้อยช่วงหลุมแรกๆ แต่พอผ่านไปสักพักรู้สึกดีขึ้น วันนี้พัตต์ดีและสนุก แต่ก็มีทุกอย่างทั้งดีและไม่ดี รู้สึกสนุกได้ลงเล่นรายการนี้มาสิบกว่าปี อาจจะมีความกดดันเพราะอยากเล่นให้ดีที่สุด ส่วนพรุ่งนี้ยังไม่มีแผนว่าจะเล่นอย่างไรเพียงแต่จะกลับไปซ้อมตีไม้ 3 ให้ดีขึ้น และเชิญชวนแฟนกอล์ฟเหลืออีก 3 วัน อยากให้ทุกคนมาเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟไทย

ด้าน “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟสาวไทยวัย 26 ปี สร้างความฮือฮา ด้วยการ ทำโฮลอินวันแรกของทัวร์นาเมนท์ปีนี้ และเป็นโฮลอินวันแรกในอาชีพที่หลุม 4 พาร์ 3 ระยะ 173 หลา แต่หลังจากนั้น เสีย 4 โบกี้ ที่หลุม 8,13,14 ,16 และเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 7 และ15 จบวันที่สกอร์ อีเวนพาร์ 72 เท่ากับ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ อยู่อันดับ45 ร่วม

ขณะที่ จี อึน ฮี โปรกอล์ฟมือ25 ของโลก เจ้าของแชมป์ ไดมอนด์ รีสอร์ทส์ ออกสตาร์ทได้อย่างร้อนแรง ทำ 10 เบอร์ดี้ เสียแค่ 1 โบกี้ ที่หลุม 3 จบวันสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 63 รั้งตำแหน่งผู้นำ พร้อมกับทำสถิติดีที่สุดต่อรอบเป็นอันดับสองของทัวร์นาเมนท์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นรองเจสซิก้า คอร์ด้า จากสหรัฐฯ ที่ทำสถิติดีที่สุดต่อรอบที่ 62 ในการเล่นรอบสอง ปี2018

จี อึน ฮี เผยว่า พอใจกับผลงานของตนเองในวันนี้ เนื่องจากปีนี้ได้ปรับเปลี่ยนวงสวิงเล็กน้อยและเปลี่ยนสไตล์การพัตต์ด้วย ช่วยให้เล่นได้ดีมีโอกาสพัตต์เยอะ แต่การได้แชมป์แรกของฤดูกาลทำให้รู้สึกกดดันอย่างไรก็ตาม การได้เป็นแชมป์ ได้ชูถ้วยแชมป์ เป็นสิ่งที่ดี”

ด้าน ลี มินจี โปรกอล์ฟจากออสเตรเลีย มือ 7 ของโลก จบที่ 7 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ2 ร่วมกับ เจนนี่ ชิน จากเกาหลีใต้ และ เดเนี่ยล คัง จากสหรัฐฯ ทำสกอร์ตามหลังผู้นำ 2 สโตรก

ด้านผลงานนักกอล์ฟไทย คนอื่นๆ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่อันดับ 16 ร่วม, “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 16 ปี จบ2 อันเดอร์พาร์ 70 อยู่อันดับ 30 ร่วม, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ทำ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่อันดับ 36 ร่วม, “โปรกิฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 รั้งอันดับ 67 ร่วม และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ สกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ 77 อยู่อันดับ 70

อ่านข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน