จักรยาน ถือโอกาสครบ60ปีสมาคมฯ มอบ1แสนช่วยมูลนิธิดร.โกวิทฯ เพื่อการศึกษา

สองล้อ

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่บมจ.มติชน “เสธหมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ นายอภัย จันทนจุลกะ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคม พร้อมคณะบริหารสมาคมฯ เดินทางเข้าพบ นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และนายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ เพื่อมอบเงินจำนวน 100,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิ ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ และมูลนิธิบรรจง พงศ์ศาสตร์ เพื่อช่วยเหลือการศึกษา

นายฐากูร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสต้อนรับ พล.อ.เดชา ต้องขอขอบคุณที่ให้ความเอ็นดู และสนับสนุนมอบทุนจำนวนนี้เพื่อใช้ในสาธารณประโยชน์ต่อไป จากนี้ทางเครือมติชนยินดีช่วยเหลือ และให้การสนับสนุนสมาคมฯอย่างเต็มที่เหมือนที่เคยเป็นมา

ส่วน พล.อ.เดชา กล่าวว่า วันนี้ตนและคณะผู้บริหารสมาคมฯถือโอกาสเข้าพบ นายขรรค์ชัย และนายฐากูร เพื่อแสดงความเคารพ พร้อมมอบทุนช่วยเหลือมูลนิธิ ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ และมูลนิธิบรรจง พงศ์ศาสตร์ ซึ่งถือเป็นการทำบุญใหญ่ครบรอบ 60 ปีสมาคมกีฬาจักรยานฯ เมื่อ 18 ก.พ. ที่ผ่านมาด้วย โดยปกติแล้วทุกปีที่ตรงกับวันเกิดของมติชน-ข่าวสด สมาคมฯก็ร่วมช่วยเหลือมูลนิธิดังกล่าวอยู่แล้ว เพียงแต่ครั้งนี้นับว่าเป็นบุญใหญ่ มีจำนวนถึง 100,000 บาท ต้องขอบคุณผู้บริหารเครือมติชนทั้งสองท่านที่เอื้อเฟื้อ เมตตา และช่วยเหลือสมาคมกีฬาจักรยานฯตลอดมา

พล.อ.เดชา เผยถึงแผนงานของสมาคมกีฬาจักรยานในปี 2019 ด้วยว่า ในวันที่ 7 มี.ค. สมาคมฯ ได้มีหนังสือกราบบังคมทูล สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชวโรกาสนำคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ คณะกรรมการที่ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เข้าเฝ้าฯ ถวายรายงานความพร้อม ในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. โดยประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. เส้นทาง จ.พิษณุโลก-สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่-น่าน-พะเยา-เชียงใหม่ ระยะทาง 974.80 กม. ประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย. เส้นทางใน จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน ระยะทาง 247.80 กม นอกจากนี้ยังมี “ทัวร์ ออฟ ตราด” ระหว่างวันที่ 24-26 พ.ค. ที่จะทำให้นักกีฬาโกยคะแนนเพื่อลุ้นโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

“ตอนนี้เราเรียกนักกีฬาทุกชุดเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมเรียบร้อยแล้วโดยมีเป้าหมายอยู่ที่คือ จักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เลบานอน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ค. และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 ที่ฟิลิปปินส์ ขณะที่โควตาโอลิมปิกเกมส์หวังทุกประเภท และคาดว่าเราจะมีนักกีฬาไปโตเกียวเกมส์ 2-3 ที่นั่ง” เสธ.หมึก ปิดท้าย

บทความก่อนหน้านี้แซนดิสก์และไมครอนจ่อเปิดตัวพร้อมกัน การ์ดหน่วยความจำเสริมความจุ 1 เทร่าไบต์
บทความถัดไปเป็ด-โน้ต ทำเซอร์ไพรส์ คนดู ชวน สีหนุ่ม ขึ้นคอนเสิร์ต “39 ปี เชิญยิ้ม”