BNK 48 ร่วมแจม! ไทยส่ง 46 นักกีฬาพิเศษ ร่วมแข่งขัน สเปเชียลโอลิมปิค

สเปเชียลโอลิมปิค

ไทยส่งนักกีฬาผู้พิการทางปัญญา 46 คน เข้าร่วมแข่งขัน“ สเปเชียลโอลิมปิค เวิร์ลซัมเมอร์ เกมส์” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีนักกีฬากว่า 7,000 คน จาก 170 ประเทศทั่วโลกร่วมชิงชัย 

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
เมื่อ 27 ก.พ. ที่สมาคมธรรมศาสตร์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการส่งคณะนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย แข่งขัน สเปเชียลโอลิมปิค เวิลด์ ซัมเมอร์ เกมส์ อาบูดาบี 2019 มีศิลปิน BNK 48 นำโดย โมบาย, เจนนิษฐ์, มิวสิค ร่วมงาน โดยการแข่งขันสเปเชียลโอลิมปิค จะจัดที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ระหว่างวันที่ 8-22 มี.ค. ซึ่งจะมีนักกีฬากว่า 7 พันคน จาก 170 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาพิเศษที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของประเทศ นอกจากนักกีฬาพิเศษจะได้แสดงความเป็นเลิศด้านทักษะกีฬาร่วมกับนักกีฬาจากทั่วโลกแล้ว ยังเป็นการแสดงนัยทางสังคมที่สำคัญของผู้พิการทางสติปัญญาจากประเทศไทย ที่จะได้สื่อสารกับประชาคมโลกให้คนทั้งโลกได้เห็นคุณค่าของผู้พิการทางสติปัญญา ว่ามีศักยภาพที่จะพัฒนาความสามารถได้เช่นเดียวกับบุคคลทั่วไปหากได้รับโอกาส และการยอมรับจากสังคม เชื่อว่าประสบการณ์ที่นักกีฬาได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกนี้สามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้พิการทางสติปัญญา

ดร.นริศ กล่าวว่า ประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันเป็นครั้งที่ 8 หนนี้ส่งนักกีฬา 46 คน (ชาย 23 คน หญิง 23 คน) อายุระหว่าง 16-25 ปี จาก 19 สถาบัน ใน 14 จังหวัด  พร้อมเจ้าหน้าที่ แพทย์ และผู้ฝึกสอน 16 คน แข่งกีฬา 6 ชนิด คือ กรีฑา(ลู่และลาน), ว่ายน้ำ, บอชชชี่, ฟุตบอล, แบดมินตัน และ เทเบิลเทนนิส สเปเชียลโอลิมปิคฯ หนนี้จะมีรายการกีฬายูนิฟายด์(กีฬาที่เล่นร่วมกันระหว่างนักกีฬาพิเศษ และนักกีฬาทั่วไป) มากที่สุด เพื่อส่งเสริมการอยู่ร่วมกัน ไทยส่งแข่งยูนิฟายด์ 4 ชนิด คือ บอชชี่, ฟุตบอลชาย, แบดมินตัน และ เทเบิลเทนนิส

ด้านนายจิรัฐ บวรวัฒนา ซีอีโอของ BNK48 ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ผู้สนับสนุนเอกชนหลักในการไปแข่งขัน กล่าวว่า BNK48 ได้รับโอกาสจากสังคมไทยให้มายืนตรงจุดนี้ได้ จึงอยากจะคืนโอกาสกลับคืนสู่สังคมไทยเช่นกัน เมื่อทราบว่ามีสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฯ จึงเข้ามาร่วมสนับสนุน ซึ่งจะทำไปอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฯ ได้จัดงานกาล่าดินเนอร์การกุศล “ไวท์ฮาร์ท แชริตี้ กาล่าดินเนอร์” เพื่อระดมทุนในการส่งคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไปแข่งขัน จะจัดขึ้นที่โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนตัล ถ.ราชประสงค์ ในวันที่ 4 มี.ค. ซึ่งจะได้ทำความรู้จักกับนักกีฬา การแสดงของนักกีฬา รวมทั้งศิลปินอย่าง เบน ซิลลี่ฟูล, พลพล พลกองเส็ง และ BNK48 โดยแม้แม้บัตร 500 ที่นั่งจะขายหมดแล้ว แต่เปิดรับเงินบริจาคจนถึงวันงาน.

บทความก่อนหน้านี้“เงินติดล้อ” จัดเต็ม ยิ่งโปะ ยิ่งลด ปลดหนี้เร็ว! หนุนนโยบายรัฐ
บทความถัดไปน้ำฝน โพสต์จี้ หนุ่ม บล็อกไอจีไม่แมน ชาวเน็ตถามกลับเป็นอะไรหรือเปล่า