2 ชาติ เกาหลี จับมือชิงสิทธิ์เจ้าภาพ ฟุตบอลโลกหญิง 2023

เกาหลี

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ยืนยันว่า เกาหลี เหนือ และ เกาหลี ใต้ รวมตัวกันเสนอตัวชิงเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในปี 2023

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาหลี เหนือ และ เกาหลี ใต้ ประสบความสำเร็จในการประสานความร่วมมือด้านการกีฬาโดยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่พย็องชาง และ ส่งทีมรวมชาติเข้าร่วมแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย แถมยังมีแนวทางร่วมกันที่จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” และ เสนอตัวเป็นเจ้าภาพร่วมโอลิมปิกเกมส์ในปี 2032 ล่าสุด สองชาติที่มีความขัดแย้งกันมายาวนาน เตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพร่วมในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก โดยในปีเดียวกันมี ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น, แอฟริกาใต้, โคลอมเบีย และ ประเทศไทย ก็แสดงความประสงค์ที่จะร่วมชิงสิทธิ์ดังกล่าวด้วย

อ่าน – ไอโอซี นัด 2 เกาหลี ถกรวมชาติส่งทีมแข่ง โตเกียว 2020 – ชิงเจ้าภาพร่วมโอลิมปิก
อ่าน – รวมชาติเกาหลี เล็งส่ง 3 กีฬา – ลุยโอลิมปิกโตเกียว 2020

“ผมทราบความเคลื่อนไหวจาก 2 ชาติ เกาหลี ในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 มันคงจะยอดเยี่ยมทีเดียว” อินฟานติโน่ กล่าวระหว่างการประชุมบอร์ดสมาคมฟุตบอลนานาชาติ(ไอเอฟเอบี) ที่อเบอร์ดีน “แต่แน่นอนว่า มันอาจจะเป็นสถานการณ์ที่ยากพอสมควร”

สำหรับฟุตบอลโลกครั้งดังกล่าวจะแข่งขันในช่วง 10 ก.ค.-20 ส.ค. มีทีมแข่งขัน 24 ทีม ซึ่งฟีฟ่าจะพิจารณาภายใน ช่วง มี.ค. 2020 ไม่ใช่การพิจารณาด้วยการเปิดลงคะแนนเหมือนฟุตบอลโลกชาย 2026

บทความก่อนหน้านี้ป๋านนท์ เปิดกติกาว่าที่ลูกเขย โทรสมัครนับพัน-อายุ 70 ก็มี ขอลูกสาว 3 เดือนแต่งเลย
บทความถัดไปเทือก โวหนัก พร้อมแก้ราคายางตกต่ำ ชี้ทำได้แน่โลละ 80 บาท ! ขอชาวสวนยาง เลือกรปช.