หลังจากกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมาก สำหรับกรณีที่ ProE ผู้เล่นอีสปอร์ตเกม ROV สังกัด TEAM FLASH เก็บอารมณ์ไม่อยู่ จนเกือบจะมีเรื่องกับเพื่อนร่วมทีม ในศึก AOG Spring 2019 เมื่อ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา และ อีสปอร์ต แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดแหล่งข่าวจากเวียดนาม เปิดเผยว่าถึงเหตุวุ่นวายดังกล่าวว่า ProE ไม่มีเจตนาที่จะง้างหมัดใส่เพื่อนร่วมทีมอย่างที่ภาพปรากฏออกมาแต่อย่างใด

โดยรายงานระบุว่า สาเหตุของความวุ่นวายดังกล่าวเกิดขึ้น ในเกมที่ 2 เมื่อ ProE ได้คอลทีมให้รวมกลุ่มสู้ แต่ Gau ไม่ต้องการจะทำตามแผน ทำให้ทั้งสองคนถกเถียงกันในช่วงก่อนจะเริ่มเกมที่ 3

กระทั่ง Gau ได้ปล่อยประโยคจี้ใจ ProE ว่า “ถ้าไม่อยากเล่น ก็ออกไป”

ทำให้ผู้เล่นตำแหน่งโรมมิงของ TEAM FLASH ยืนขึ้น และ พยายามจะเดินออกจากห้องแข่งขัน อย่างไรก็ตาม Datkoii รั้งเพื่อนของเขาไว้ได้ และพวกเขากลับมาแข่งขันกันต่อในเกมที่ 3 พร้อมกับเอาชนะ OverCloackers ไป 2-1 เกม

อย่างไรก็ตามจากพฤติกรรมดังกล่าวส่งให้ TEAM FLASH ถูกตัดคะแนนความประพฤติ จำนวน 1 แต้ม ซึ่งคะแนนดังกล่าวจะนำมาใช้ในการตัดสินเมื่อ 2 ทีม มีคะแนนเท่ากัน ทีมที่มีความแต้มความประพฤติดีกว่าจะได้อยู่อันดับที่สูงกว่าทั้งนี้ไม่มีการตั้งโทษแบน ProE แต่อย่างใด

ขณะที่เพจ Cao Thủ Liên Quân ได้เผยคลิปวีดีโอพร้อมเสียงพูดคุยระหว่างเกมดังกล่าว พร้อมใส่แคปชั่นส่วนหนึ่งว่า “หวังว่าProE และผู้เล่นคนอื่นๆจะได้รับบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และหวังว่าจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก”

สำหรับ TEAM FLASH เป็นแชมป์เก่าของลีกเวียดนาม และล่าสุดเพิ่งคว้ารองแชมป์โลก รายการ AIC 2018 ที่ประเทศไทยด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน