ราชบุรี จวกยับเปาไทยลีกไร้มาตรฐาน - เหน็บมีวีเออาร์ไม่ช่วยให้เกมสะอาด

4 มี.ค. 2562 - 20:35 น.

ราชบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก โดย โรเบิร์ต โปรคูร์เรอร์ ผอ.สโมสร ออกมาจวกยับมีวีเออาร์เหมือนไม่มี เหตุผู้ตัดสินเลือกปฏิบัติ ทำให้พลาดท่าแพ้การท่าเรือ เอฟซี 0-1 ทั้งที่ตนควรได้ลูกจุดโทษเหมือนกัน แต่สุดท้ายเปาปฏิเสธดูภาพช้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชบุรี เอฟซี โดย โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสรแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 2 ที่ออกไปแพ้การท่าเรือ เอฟซี 0-1 เมื่อวันที่ 3 มี.ค. โดยราชบุรี เสียจุดโทษในช่วงต้นครึ่งหลัง เมื่อผู้ตัดสินดูวีเออาร์ แล้วเห็นว่า ฟิลิป โรลเลอร์ ทำแฮนด์บอล และเป็น ดราแกน บอสโควิช ยิงเข้าไปส่งให้ สิงห์เจ้าท่า ประเดิมคว้า 3 คะแนแรกของฤดูกาล

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เกมนัดนี้เหมือนเราก้าวถอยหลังไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่กรรมการเป็นคนกำหนดผลการแข่งขัน มันแย่มากๆ ตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้าย ทุกคนคงเห็นครับ หวังว่ากรรมการคนนี้จะโดนแบน 3 เดือนเป็นอย่างน้อย”

“เราเป็นฝ่ายเสีย 3 แต้มสำคัญไป ส่วนตัวแล้วผมไม่อยากจะพูดถึงเกมนัดนี้ เพราะมันไม่มีเกม ตั้งแต่วินาทีแรกมันถูกกำหนดไว้แล้วว่าใครคือผู้ชนะ ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องเล่นเกมนี้ได้ จังหวะแรกมันชัดเจนมากครับ (ทศพล ลาเทศ ทำแฮนด์บอล) ผมเป็นคนไปดูมากับเขา ตอนแรกกรรมการไม่ต้องการที่จะดูวีเออาร์ แต่เรากดดันจนเขายอมมาดู ทุกคนเห็น เชื่อว่าทุกคนที่ดูทางทีวีคงเห็นว่าจังหวะนั้นมันต้องเป็นลูกจุดโทษ แต่กรรมการไม่ได้เป่าให้ คงเป็นเพราะเราคือราชบุรี และอยู่คนละฝั่งกับการท่าเรือ ผมอยู่ในวงการฟุตบอลมา 25 ปี ผมดูออก จากวิธีการจัดการกับเกมว่ากรรมการเลือกข้างหรือไม่”


“ยกตัวอย่างกรณีของ ยานนิค โบลี ผู้เล่นการท่าเรือเข้ามาฟาดใส่ที่หน้าของเขา แต่โบลีไม่ได้ตอบโต้อะไรกลับ แทนที่กรรมการจะแจกใบแดงไล่ผู้เล่นคนนั้นออกจากสนาม กลับแจกใบเหลืองให้กับทั้ง 2 คนแทน ทั้งที่โบลีไม่ได้ทำอะไรเลย”

“ผมไม่รู้ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้กรรมการตัดสินแบบนี้ อาจจะเพราะกรรมการไม่มีประสบการณ์ในการตัดสินตอนหน้าผู้ชมเยอะๆ นั่นเป็นเหตุผลที่เขาควรจะลงไปตัดสินในลีกล่างครับ ไม่ใช่ในไทยลีก ถ้ากรรมการกลัวผู้ชมหรือกลัวบรรยากาศ ผมไม่รู้เหมือนกันครับ คงต้องลองไปถามเขาดูว่าในหัวเขาคิดอะไรอยู่”

สำหรับราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะกลับไปเล่นในบ้านพบกับ นครราชสีมา เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 3 วันที่ 9 มี.ค.

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชบุรี จวกยับเปาไทยลีกไร้มาตรฐาน - เหน็บมีวีเออาร์ไม่ช่วยให้เกมสะอาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง