เฟซบุ๊ก-พรีเมียร์ลีก ดีลถ่ายสดล่ม! เจรจาไม่ลงตัว เร่งเปิดโต๊ะประมูลใหม่

เฟซบุ๊ก-พรีเมียร์ลีก

เฟซบุ๊ก-พรีเมียร์ลีก ดีลถ่ายสดล่ม! เจรจาไม่ลงตัว เร่งเปิดโต๊ะประมูลใหม่ – สำนักข่าวสปอร์ตบิสสิเนส รายงานข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอลวันนี้ว่า พรีเมียร์ลีกอังกฤษ กลับมาเปิดโต๊ะรับประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดสำหรับตลาดในอาเซียน รวมถึงประเทศไทยใหม่อีกครั้งแล้ว หลังการเจรจากับเฟซบุ๊กล้มเหลวไม่คืบหน้า

สำหรับเฟซบุ๊ก เป็นผู้ชนะการประมูลเพราะเสนอวงเงินมากที่สุดเมื่อช่วงเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว และไปได้สิทธิ์ในเวียดนามด้วยในเดือนถัดมา ทำให้เฟซบุ๊กเป็นว่าที่ผู้ถือครองลิขสิทธิ์การถ่ายสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นเวลา 3 ฤดูกาล โดยจะเริ่มในฤดูกาล 2019-2020 เป็นฤดูกาลแรก ทว่าที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีรายงานว่าทั้งสององค์กรได้ข้อสรุปในสัญญาแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งทางลีกอังกฤษ ขึ้นสถานะระบุ “อยู่ระหว่างเจรจา” กับทางเฟซบุ๊กมาโดยตลอด แต่หลังจากผ่านมา 8 เดือน ซึ่งทีมกฎหมายของทั้งสองฝ่ายนัดพบปะเจรจากันหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถหาข้อยุติด้านรายละเอียดการนำสิทธิ์ไปใช้หาประโยชน์ เพราะมีข้อเรียกร้องหลายกรณี ที่ทั้งสองเห็นไม่ตรงกัน และไม่สามารถตกลงกันได้

สุดท้ายทางพรีเมียร์ลีกจึงประกาศยุติการเจรจากับทางเฟซบุ๊กในท้ายที่สุด

ล่าสุด ลีกได้แถลงนำสิทธิ์การถ่ายทอดของประเทศ ไทย, ลาว, กัมพูชา และเวียดนาม มาเปิดตลาดรับข้อเสนอจากกลุ่มทุนต่างๆ ใหม่อีกครั้งแล้ว โดยระบุว่า จะมีเวลาจำกัดไม่มากนัก เพื่อให้ทันกับการเตรียมการต่างๆ เพื่อรองรับฤดูกาลใหม่ที่ใกล้เข้ามา


อ่านข่าวเก่า – เฟซบุค บรรลุซื้อลิขสิทธิ์ 3 ปี มูลค่า 200 ล้านปอนด์ ถ่ายพรีเมียร์ลีกย่านอาเซียน

บทความก่อนหน้านี้สาวร่ำไห้! เปิดโฮมสเตย์ สวนแม่ณี 3 เดือนมีคนพัก 2 คน โซเชียลแห่ให้คำแนะนำ
บทความถัดไปพีมูฟ มาตามนัด จี้สนช.ลาออก หยุดพิจารณากฎหมาย ชี้ต้องรอรัฐบาลเลือกตั้ง