อินทรีเหล็ก ประกาศแล้วไม่เรียก 3 แข้งเก๋า "บัวเต็ง-มุลเลอร์-ฮุมเมิลส์" ติดทีมอีก

6 มี.ค. 2562 - 16:44 น.

อินทรีเหล็ก ประกาศชัดเจนไม่เรียกตัว เยโรม บัวเต็ง, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และโธมัส มุลเลอร์ ติดทีมชาติอีก ชี้ต้องการเปิดโอกาสให้แข้งสายเลือดใหม่ขึ้นมาแทนต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ “อินทรีเหล็ก”เยอรมนี ประกาศว่า 3 นักเตะจอมเก๋าอย่าง เยโรม บัวเต็ง, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และโธมัส มุลเลอร์ จะไม่ได้รับการเรียกตัวติดทีมชาติอีกต่อไปในยุคที่ตนคุมทีมอยู่ เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่ารุ่นหลังขึ้นมาแทน

สำหรับ 3 แข้งที่ล้วนอยู่ในสังกัด “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา ติดทีมชาติรวมกันแล้วถึง 246 นัด ทั้งหมดเป็นกำลังสำคัญของเยอรมนีชุดแชมป์โลก 2014 กระนั้นทั้ง 2 รายก็อยู่ในชุดตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 และตกชั้นยูฟ่า เนชันส์ ลีก ในปีเดียวกัน

เลิฟกล่าวว่า “เยโรม บัวเต็ง, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และโธมัส มุลเลอร์ จะไม่ได้อยู่ในทีมชาติอีกต่อไป ผมขอขอบคุณพวกเขาสำหรับช่วงเวลาแห่งความสำเร็จและความพิเศษที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ทีมชาติต้องวางรากฐานสำหรับอนาคตต่อไป”

“ในปี 2019 จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ของทีมชาติเยอรมนี เราต้องการให้ทีมปรับโฉมใหม่ และผมมั่นใจว่านี่จะเป็นก้าวที่ถูกต้อง ดาวรุ่งจะมีพื้นที่เพื่อให้พัฒนาฝีเท้าได้อย่างเต็มที่ต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อินทรีเหล็ก ประกาศแล้วไม่เรียก 3 แข้งเก๋า "บัวเต็ง-มุลเลอร์-ฮุมเมิลส์" ติดทีมอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง