Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

พันธ์พยัคฆ์ ติวเข้ม เขี้ยวพยัคฆ์ เป้าหมายเป็น “ยอดมวยตระกูลเสือ”

6 มี.ค. 2562 - 19:32 น.

พันธ์พยัคฆ์ ติวเข้ม เขี้ยวพยัคฆ์ เป้าหมายเป็น “ยอดมวยตระกูลเสือ” - “ยอดมวยไทย 3 พ.ศ.” ค้าว-พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ นักมวยไทยคนแรกและคนเดียวที่ได้ครองถ้วยพระราชทานฯ รางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2556 - 2558 จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยสไตล์การชกแบบมวยฝีมือที่มีความชาญฉลาดและใช้สติปัญญานำพาอาวุธ ทำให้พันธ์พยัคฆ์กลายเป็น “ยอดมวย” ตั้งแต่วัยเพียง 17 ปี

“ค้าว” ไม่ได้เก่งเพียงคนเดียว เขายังมีน้องชาย “เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม เขาหมายมั่นอยากปั้นน้องชายให้เดินตามรอยกันไปในฐานะ “ยอดมวย” ซึ่งเจ้าตัวมั่นใจว่าน้องชายสามารถทำได้อย่างแน่นอนเพราะมีความสามารถไม่แพ้ตนเลย

“ผมมีพี่น้อง 4 คนครับ ผมเป็นคนที่สาม เขี้ยวพยัคฆ์เป็นคนสุดท้อง พ่อกับแม่ตั้งชื่อให้สอดคล้องกันว่า พันธ์พยัคฆ์และเขี้ยวพยัคฆ์ เพื่อให้มีความหมายว่าเป็นพี่น้องนักมวยตระกูลเสือ ซึ่งที่ผ่านมาผมกับน้องชายจะซ้อมมวยด้วยกันมาตลอด จึงทำให้มีสไตล์การชกคล้ายๆ กัน แม้ช่วงหลังๆ ผมจะไม่ค่อยมีรายการแต่ก็ไม่เคยปล่อยตัว ผมจะซ้อมมวยกับน้องชายตลอด เพื่อเป็นการฟิตให้ร่างกายอยู่ตัวและมีความพร้อมอย่างสม่ำเสมอ และยังเป็นการฝึกวิชาให้น้องชายด้วยครับ”

แม้ทุกวันนี้เจ้าค้าวจะแทบไม่มีรายการ เพราะหาคู่ชกที่เหมาะสมยาก แต่ด้วยความจำเป็นเพราะยังต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้องจึงต้องยอมปล่อยน้ำหนักขึ้นไปเจอมวยตัวใหญ่ หรือไม่ก็ต่อน้ำหนักคู่ต่อสู้หลายๆ ปอนด์ บางครั้งถึงขนาดต้องหันไปชกในกติกาที่ตนเองไม่ถนัด เพราะหากไม่ทำเช่นนี้การไม่มีรายการชก นั่นหมายถึง การขาดรายได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เจ้าค้าวในวัย 23 ปี ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงที่ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ แม้หาคู่ชกในบ้านเราไม่ได้แต่ยังมีเวทีระดับโลกที่มียอดฝีมือมากมายรออยู่ พันธ์พยัคฆ์จึงได้รับโอกาสจากรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ให้ประเดิมศึกแรกเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS แม้นักชกหนุ่มชาวไทยจะได้รับชัยชนะเหนือ “รุย โบเทลโญ่” แชมป์ WKA ยูโรเปี้ยน ชาวโปรตุเกส แต่เจ้าตัวยอมรับว่ายังไม่คุ้นเคยกับนวมเล็ก จึงทำให้ระวังตัวมากเกินไป และออกอาวุธได้ไม่เต็มที่เหมือนที่ตั้งใจไว้ ซึ่งในครั้งต่อไปค้าวมั่นใจว่าจะออกตัวให้แรงสมกับที่ได้ขึ้นสังเวียนเดือดอย่างแน่นอน

สำหรับความพยายามของพันธ์พยัคฆ์ที่จะผลักดันน้องชายคนเดียวให้เป็นยอดมวย อาจทำให้ในอนาคตเราได้เห็นประวัติศาสตร์ใหม่ของวงการมวยที่มีพี่น้องเป็น “ยอดมวย” ด้วยกันทั้งคู่ก็เป็นได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พันธ์พยัคฆ์ ติวเข้ม เขี้ยวพยัคฆ์ เป้าหมายเป็น “ยอดมวยตระกูลเสือ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง