โธมัส มุลเลอร์ รับรู้สึกงงและโมโหกับการที่ โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ของ “อินทรีเหล็ก”ทีมชาติเยอรมนี จะไม่เรียกตน, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และเยโรม บัวเต็ง มาติดทีมชาติอีกต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เลิฟประกาศเช่นนี้โดยให้เหตุผลว่าเพื่อเปิดโอกาสกับเหล่านักเตะรุ่นหลัง ซึ่งทั้งมุลเลอร์, ฮุมเมิลส์ และบัวเต็งต่างเป็นกำลังสำคัญของเยอรมนีชุดแชมป์โลก 2014 กระนั้นทั้งหมดก็อยู่ในชุดตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 และตกชั้นยูฟ่า เนชันส์ ลีก ปีเดียวกัน

มุลเลอร์กล่าวว่า “ยิ่งผมคิดถึงเรื่องนี้มากแค่ไหน ผมก็ยิ่งโกรธมากเท่านั้น การตัดสินใจแบบฉับพลันของโค้ชทำให้ผมรู้สึกมึนงง โค้ชต้องตัดสินใจด้วยเหตุผลด้านกีฬา ซึ่งผมไม่มีปัญหาในเรื่องนี้”

“แต่มีลักษณะการตัดสินใจส่วนใหญ่ที่ผมไม่เข้าใจ ผม, มัตส์ และเยโรมยังสามารถเล่นได้ในระดับสูงสุด รวมถึงการที่ข่าวเผยแพร่จากทางสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ซึ่งประธานได้เตรียมเรื่องนี้ไว้ล่วงหน้าแล้ว ในมุมของผมรู้สึกว่ามันแย่และแสดงให้เห็นว่าไม่มีการพิจารณารอบด้าน”

สำหรับมุลเลอร์วัย 29 ปี, ฮุมเมิลส์วัย 30 ปี และบัวเต็งวัย 30 ปี ปัจจุบันทั้งหมดสังกัด “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี โดยติดทีมชาติรวมกันแล้วถึง 246 นัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน