ล่าแชมป์! สุพรีม ชลบุรี คอนเฟิร์มคว้า ‘มังกานัง’ ดาวตบทีมชาติอินโดนีเซีย ลุยซูเปอร์ลีก

สุพรีม ชลบุรี

สุพรีม ชลบุรี คอนเฟิร์มคว้าตัว มังกานัง ดาวตบทีมชาติอินโดนีเซีย ร่วมทีม ล่าแชมป์ ศึกวอลเลย์บอล ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019

เกาะติดข่าวกีฬา และ อีสปอร์ต แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังมีกระเเสข่าวลืออย่างหนักเกี่ยวกับการมาเล่นในเมืองไทยของอาพริเลีย ซานตินี มังกานัง ดาวตบชาวอิเหนา ล่าสุด เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ทีมลูกยางสาวชื่อดังของเมืองไทยได้ออกมายืนยันว่า “โลมาสีชมพู” ได้เซ็นสัญญากับดาวตบทีมชาติอินโดนีเชีย มาร่วมทีมเพื่อลงแข่งขันรายการไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสร สุพรีม ชลบุรี เปิดเผยว่า มังกานัง เป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพ และเป็นผู้เล่นระดับเเนวหน้าของอาเซียน ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งของทีมเราได้ เราได้ติดตามดูฟอร์มมาแล้วสักระยะ ก่อนจะส่งทีมงานบินไปเจรจาและได้รับการตอบตกลงในที่สุด”

“ดาวตบทีมชาติอินโดนีเซีย เป็นผู้เล่นที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่งในอาเซียน และเป็นนักตบหญิงของอินโดนีเชียคนแรกที่ออกมาเล่นต่างประเทศ หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในสโมสรเเละทีมชาติ โดยล่าสุดมังกานังเพิ่งได้รับรางวัล “ผู้เล่นยอดเยี่ยม” (MVP) ของลีกอินโดนีเชีย หลังจากร่วมกับพรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซ็ตทีมชาติไทยช่วยพาต้นสังกัดโปปซิโว โพลวาน พีจีเอ็นคว้าเเชมป์อินโดนีเซีย โปรลีกา 2019 มาครองได้สำเร็จ”

ด้าน มังกานัง เผยว่า “รู้สึกยินดีและตื่นเต้นมากเพราะเป็นการเล่นสโมสรในต่างประเทศครั้งแรก รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมทีมเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ฉันจะทำผลงานให้ดีที่สุด และแน่นอนว่าฉันจะได้เรียนรู้ และได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าในการเล่นกับผู้เล่นระดับแนวหน้าของทีมชาติไทย

บทความก่อนหน้านี้#ยุบให้ตายก็ไม่เลือกลุง ขึ้นที่ 1 ทวิตเตอร์ หลังไทยรักษาชาติโดนยุบพรรค
บทความถัดไปดวง 3 ราศี ชีวิตช่วงนี้กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง ระวังเรื่องการเงินให้มาก