(ชมคลิป) ไม่ควรได้! กวาร์ดิโอลา-กราเซียเห็นตรงกันประตูแรก เรือใบ เป็นจังหวะล้ำหน้า

เรือใบ

กวาร์ดิโอลายอมรับตามตรงประตูแรกของ เรือใบ เป็นจังหวะล้ำหน้า ส่วนกราเซียฉุนขาดโดนยิงแบบนี้ ชี้ที่กองหลังโดนบอลก่อนเป็นเพราะถูกอีกฝ่ายเข้ากดดัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืดอกรับทีมตนได้ประโยชน์จากดุลยพินิจของผู้ตัดสิน โดยชี้ว่าพวกตนได้ประตูจากจังหวะล้ำหน้า ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เปิดบ้านชนะ “แตนอาละวาด”วัตฟอร์ด 3-1 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม

เกมนี้เจ้าถิ่นได้จาก ราฮีม สเตอร์ลิง ทำแฮตทริกนาที 46, 51 และ 59 ส่วนทีมเยือนได้จาก เคราร์ด เดวโลเฟว นาที 66 ทำให้ผ่านไป 30 นัด แมนฯซิตี้เก็บเพิ่มเป็น 74 แต้ม นำจ่าฝูงโดยทิ้งห่างลิเวอร์พูล 4 แต้ม แต่แมนฯซิตี้แข่งมากกว่า 1 นัด ด้านวัตฟอร์ดมี 43 แต้ม รั้งอันดับ 8

อย่างไรก็ตาม เกมนี้เกิดประเด็นปัญหาจังหวะประตูแรกของแมนฯซิตี้ เซร์คิโอ อเกโร พักอกแล้วลูกกระดอนไปทางริมกรอบเขตโทษ ราฮีม สเตอร์ลิง วิ่งเข้าหาพร้อมกับ ดาริล ยานมัต ก่อนที่ยานมัตจะสกัดบอลโดนตัวสเตอร์ลิงเด้งผ่านมือนายทวารเข้าไป แต่ผู้กำกับเส้นยกธงล้ำหน้า

เมื่อดูจากภาพช้าแล้วพบว่าสเตอร์ลิงวิ่งเข้าหาบอลจากตำแหน่งล้ำหน้าจริง แต่หลังผู้ตัดสินปรึกษากับผู้กำกับเส้นแล้วมองว่าเป็นการสกัดโดนบอลของยานมัตก่อนจึงไม่นับว่าล้ำหน้า และให้ลูกนี้เป็นประตู

กวาร์ดิโอลากล่าวว่า “ผมคิดว่ามันไม่น่าเป็นประตู เพราะผู้กำกับเส้นยกธงไปก่อนแล้ว แต่ผู้ตัดสินไม่เห็นด้วย ถ้ามีวีเออาร์เราคงไม่มีประเด็นนี้ ฤดูกาลหน้าเราคงไม่มีบทสนทนาแบบนี้กันอีก และเราจะได้รับความชัดเจน”

ขณะที่ ฆาบี กราเซีย นายใหญ่วัตฟอร์ด ฉุนขาดกับการตัดสินดังกล่าว “ทุกคนคงเห็นแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ผมมองว่าสเตอร์ลิงยืนล้ำหน้าชัดเจน ผมไม่เคยต่อว่าผู้ตัดสินคนไหนและวันนี้ก็เช่นกัน กระนั้นถ้าพวกเขาอยากอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาก็ทำได้”

“ความคิดเห็นของผมมองว่ามันชัดเจนอยู่แล้ว สเตอร์ลิงยืนในตำแหน่งล้ำหน้า จากนั้นเขามีอิทธิพลต่อการเล่นเพราะเขาวิ่งเข้าหาบอล จริงอยู่ว่ากองหลังเราโดนบอลก่อน แต่นั่นเป็นเพราะคู่แข่งวิ่งเข้ามากดดันเขา”

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ : ข่าวข้นคนเข้ม
บทความถัดไปวิกฤตส่งออกไทย-เดือนแรกกระอัก‘บาทแข็ง-สงครามการค้า-น้ำมัน’พ่นพิษ