Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

สีหมอก นัดจ่ายเงินนักเตะงวดแรก14มี.ค. - ส่วนค้างพร้อมเคลียร์ก่อนสิ้นเดือน

12 มี.ค. 2562 - 14:44 น.

สีหมอก เอฟซี ซึ่งถูกนักเตะภายในทีมออกมาเรียกร้องต่อสมาคมฟุตบอลรวมถึงสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ว่าไม่จ่ายเงินค่าเหนื่อยผู้เล่นภายในทีมนานกว่า 3 เดือน ล่าสุดประธานสโมสรออกหนังสือยืนยันต่อสมาคมลูกหนังไทย พร้อมจ่ายงวดแรก 14 มี.ค. และเคลียร์ส่วนที่เหลือภายในสิ้นเดือน

สีหมอก - ตามที่วุฒิชัย ทาทอง อดีตกองหน้าเยาวชนทีมชาติไทยของสีหมอก เอฟซี ว่าค้างค่าเหนื่อยตนเองและนักเตะในทีมนานกว่า 3 เดือน โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “ผมอยากเรียนถามท่านประธานสโมสรว่า มันเกิดอะไรขึ้น ระหว่าง 3 เดือนมานี้ คุณผิดนัดผมและน้องๆ มาตลอดเลย แล้วคุณไม่เคยเข้ามาถาม มาดูแลพวกผมเลยว่าพวกผมเป็นไงบ้าง ให้แต่คนมาบอกว่ารออีกหน่อย วันนั้น วันนี้ ได้ตังค์แน่นอน บางคนไปขอหยิบยืมเพื่อมาเป็นค่าใช้จ่าย มาซ้อมในแต่ละวัน เพราะพี่บอกว่าจะได้ชัวร์ แล้วก็ไม่ได้เหมือนเดิม หลายคนต้องเป็นหนี้ เพราะคำโกหกของคุณ"

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“คุณรู้ไหมว่าผมกับเพื่อน-พี่ในทีม ต้องออกตังค์กันเอง พาน้องไปแข่ง ดูแลกันเอง ซึ่งมันไม่ใช่หน้าพวกผมด้วยซ้ำ แต่ทำเพราะว่ารัก ซ้อมแล้วยังไงก็ต้องแข่ง เพื่อน้องๆ จะได้ต่อยอดหากต้องไปที่อื่น น้องๆ หลายคนยังต้องมีอนาคตอีกไกล เขาต้องดูแลครอบครัวเขา นึกถึงเขาบ้าง ส่วนผมจะเลิกวันนี้ก็ได้ ผมมีทุกอย่างที่ผมต้องการแล้ว แล้วคุณล่ะทำอะไรอยู่ คิดอะไรอยู่ ที่วันนี้ออกมาพูดเพราะว่าผมไม่ไหวแล้ว เอาความจริงมาคุยกัน โตๆ กันแล้ว พวกเขามาทำงานรับจ้าง ไม่ได้มาขอทานใคร ถ้าโพสต์นี้มันทำให้คุณไม่พอใจยกเลิกสัญญาผมได้เลย ผมรับผิดชอบทุกคำพูดผมอยู่แล้ว”

อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะโพสต์ข้อความตัดพ้อดังกล่าวพร้อมกับเรื่องนี้ยื่นร้องเรียนต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (พีเอฟเอ) เพื่อให้ช่วยทวงถามค่าแรงแล้ว แต่ทั้ง วุฒิชัย รวมถึงนักเตะรายอื่นๆ ต่างยังแสดงความเป็นมืออาชีพในการลงสนามช่วยสีหมอก ในนัดล่าสุดที่ออกไปเสมอกับกำแพงเพชร เอฟซี 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อ 12 มี.ค. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท ไทยลีก จำกัด และสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ได้ดำเนินการและประสานงานติดตาม กรณี ที่สีหมอก เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก 3 ค้างชำระค่าจ้างนักกีฬาฟุตบอลและเจ้าหน้าที่สโมสรจำนวน 3 เดือนเรียบร้อยแล้ว โดยทางสโมสรสีหมอก เอฟซี ได้ชี้แจงกลับมายังบริษัท ไทยลีก จำกัดว่าเตรียมจะจ่ายเงินเดือนงวดแรกวันที่ 14 มี.ค.

ตามหนังสือลงวันที่ 8 มีนาคม 2562 ทางสโมสรสีหมอก เอฟซี ขอรับรองว่าการค้างจ่ายเงินเดือนนักเตะเป็นเรื่องจริง อย่างไรก็ตาม ทางประธานสโมสรไม่เคยได้นิ่งนอนใจในเรื่องดังกล่าว และได้รับการยืนยันล่าสุดว่าทางประธานสโมสรจะแบ่งจ่ายเงินเดือนดังต่อไปนี้

งวดแรกภายในวันที่ 14 มีนาคม 2562 ส่วนที่เหลืออีก 2 เดือน ทางประธานสโมสรจะเคลียร์ให้ภายในสิ้นเดือนมีนาคม

ทั้งหากสโมสรไม่ทำตามข้อตกลง จะทำให้ผิดเงื่อนไขคลับไลเซนซิง (ใบอนุญาตลงแข่งขันฟุตบอลอาชีพ) ตามข้อบังคับหลักเกณฑ์ด้านการเงิน คณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร สามารถเพิกถอนใบอนุญาตของสโมสร

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สีหมอก นัดจ่ายเงินนักเตะงวดแรก14มี.ค. - ส่วนค้างพร้อมเคลียร์ก่อนสิ้นเดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง