Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ฐิติพันธ์ เผยเริ่มปรับตัวเข้ากับเจลีก - ธีราทร รับยังเล่นไม่ได้อย่างใจคิด

17 มี.ค. 2562 - 18:56 น.

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทยกำลังสำคัญในแผงมิดฟิลด์ของโออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่เจลีก ญี่ปุ่น ยอมรับเจลีก ยากกว่าที่คิด แต่ตอนนี้เริ่มปรับตัวเข้าทีมใหม่ได้บ้างแล้ว ดีใจเก็บมีส่วนสำคัญพาต้นสังกัดเก็บแต้ม ด้าน ธีราทร บุญมาทัน ยอมรับยังเล่นได้มีแถมมีส่วนทำทีมเสียประตู

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ธีราทร บุญมาทัน สองนักเตะทีมชาติไทยได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงช่วยต้นสังกัดในเกมเจลีก เมื่อ 17 มี.ค. โดยเจ้านิว มีส่วนพา โออิตะ ทรินิตะ เปิดบ้านอัด โยโกฮามา เอฟ มารินอส ของธีราทร 2-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกม ธีราทร กล่าวว่า วันนี้เล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร ลูกแรกที่เสียเป็นเพราะตนเองจ่ายบอลพลาดจนโดนตัดและเสียประตู ทำให้สถานการณ์ของเกมเปลี่ยนไป ต้องขอโทษเพื่อนด้วย และจะนำข้อผิดพลาดนี้ไปปรับปรุงให้ดีขึ้น

“เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่สนุกสำหรับผม โดยเฉพาะการได้ลงเล่นเจลีก ร่วมกับคนไทย (นิว) แต่ผมเองยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร คงต้องปรับปรุงอีกมากเพื่อให้สามารถเล่นเกมลีกระดับสูงสุดของญี่ปุ่น หลังจากนี้ผมจะมุ่งมั่นทำงานกับทีมชาติไทยในฟีฟ่าเดย์ รวมถึงเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับมาให้ได้อีกครั้ง เพื่อทำผลงานให้ดีกับต้นสังกัดในฟุตบอลเจลีก”

ฐิติพันธ์กล่าวว่า ดีใจที่ทีมเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้ ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมามีการฝึกซ้อมเพื่อจะรับมือกับแผนการเล่นที่ดีของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ซึ่งทำได้ค่อนข้างดี และเก็บแต้มได้ในวันนี้ ตอนนี้เริ่มปรับเข้ากับแท็กติกของทีมได้มากขึ้น เพราะมาอยู่นาน เวลาจะช่วยได้ รวมถึงเพื่อนที่ช่วยด้วย นอกจากนี้ตนเองต้องปรับเข้าหาเพื่อนด้วย

“ช่วงแรกยอมรับว่าเล่นไม่ได้เลย เพราะแท็กติกของโออิตะค่อนข้างยาก แต่พอเริ่มซ้อม มีเกมให้เราลงกับเพื่อนร่วมทีมบ่อยๆ ทำให้เราเริ่มปรับเข้ากับทีมได้ และดีขึ้นเรื่อยๆ”

ผู้สื่อข่าวถามถึงวันี้ได้ลงสนามกับ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน เจ้านิว กล่าวว่า “ดีใจที่ได้เจอกัน ถึงวันนี้เราเป็นคู่แข่ง แต่หลังจากวันนี้จะกลับไปร่วมทีมชาติไทยด้วยกัน ดีใจที่นักเตะไทยได้ลงสนามต่อเนื่อง อยากให้คนไทยมาเล่นที่เจลีกเยอะๆ”

อ่านข่าวอื่นที่นี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฐิติพันธ์ เผยเริ่มปรับตัวเข้ากับเจลีก - ธีราทร รับยังเล่นไม่ได้อย่างใจคิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง