ยกระดับทีม! ช้างศึก15ปี ยกทัพ 26 ขุนพลเก็บตัวสเปน ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่

20 มี.ค. 2562 - 18:22 น.

ช้างศึก15 ปี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เตรียมยกทัพใหญ่ไปยังประเทศสเปนเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม รวมถึงสไตล์การเล่นฟุตบอลระดับสูง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นการประชุมเตรียมความพร้อมของ ช้างศึก15ปี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่กรุงมาดริด และเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยมีซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และ ฆูเลียน มาริน บาซาโล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ร่วมหารือ

ช้างศึก15ปี

หลังการประชุม เฮดโค้ชทีมชาติ 15 ปี กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามาพูดคุยรายละเอียดกับท่านนายกสมาคมฯ เกี่ยวกับการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน ซึ่งทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยนักเตะที่จะเดินทางไปครั้งนี้มีทั้งสิ้น 26 คน

“เป้าหมายของการเก็บตัวครั้งนี้คือเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งที่นั่นเราจะได้ลงเล่นกับทีมระดับสูงกว่า ผมหวังว่าจะได้รับผลการแข่งขันที่ดี และเห็นข้อบกพร่องของทีม นอกจากนี้หวังว่าน้องๆ จะได้ประสบการณ์ ได้เห็นทีมระดับโลก นักเตะระดับโลก อะคาเดมี่ระดับสูง ว่ามีการกินอยู่ หลับนอน และฝึกซ้อม อย่างไร เพื่อให้เขาพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับนั้น นายกสมาคมฯ กำชับว่า ให้น้องๆ เก็บประสบการณ์ที่ดี ปรับตัวกับอาหารการกินให้ได้ และนำกลับมาเล่าให้เกิดแรงบันดาลใจกับเพื่อนๆ หรือน้องๆ ต่อไปครับ”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 1-14 เมษายน 2562 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม 2562 นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 14-22 กันยายน 2562

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกระดับทีม! ช้างศึก15ปี ยกทัพ 26 ขุนพลเก็บตัวสเปน ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง