ตำรวจสกอตแลนด์ยกกำลังรวบชายป่วนเมือง เรียกร้องให้ ร็อดเจอร์ส กลับเซลติก

ร็อดเจอร์ส

ตำรวจสกอตแลนด์นำกำลังบุกล้อมจับกุมชายรายหนึ่งที่พกอาวุธและก่อความไม่สงบช่วงกลางดึก โดยตะโกนเรียกร้องให้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กลับมาคุมเซลติกอีกครั้ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เว็บไซต์เดลีเรคคอร์ดรายงานเหตุการณ์ระทึกในสกอตแลนด์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำกำลังปิดล้อมแฟลตที่พักอาศัย เพื่อจับกุมชายพกอาวุธรายหนึ่งที่เรียกร้องให้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กลับมาเป็นกุนซือ “ม้าลายเขียวขาว”เซลติก อีกคำรบ

ร็อดเจอร์สเพิ่งแยกทางจากเซลติกไปรับงานคุม “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความไม่พอใจของแฟนบอล “ม้าลายเขียวขาว” จำนวนมาก

รายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวเข้าซุ่มอยู่ในแฟลตแห่งหนึ่งในเมืองเพสลีย์ โดยที่พกพาอาวุธอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าตัวตะโกนข้อเรียกร้องถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ผมต้องการให้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กลับมาอีกครั้ง”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามกระชับกำลังเข้าประชิดใกล้แฟลตมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับที่มีนักเจรจาคอยพูดจาต่อรองกับชายคนดังกล่าวไม่ให้กระทำการอันตราย ที่สุดแล้วจึงสามารถเข้าจับกุมชายคนนี้ได้ในช่วงกลางดึกวันที่ 18 มีนาคม โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

แถลงการณ์จากหน่วยงานตำรวจระบุว่า “เมื่อช่วงเวลา 23.15 น. ของวันที่ 18 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานมีชายผู้หนึ่งก่อความไม่สงบที่เมืองเพสลีย์ จึงได้มีการจัดกำลังตำรวจติดอาวุธและนักเจรจาลงพื้นที่”

“จากนั้นเวลา 00.05 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชายวัย 31 ปี เพื่อนำตัวไปตรวจอาการทางประสาทที่โรงพยาบาล ก่อนนำตัวส่งไปฝากขังและตั้งข้อหา ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ”

บทความก่อนหน้านี้ชัดเจน! กกต.มติเอกฉันท์ ประกาศชื่อ บิ๊กตู่ ชิงนายกฯพปชร. ถูกกฎหมาย
บทความถัดไปจี้เลิกกฎหมายบังคับทำหมัน ติญี่ปุ่นล้าสมัย มองคนแปลงเพศจิตผิดปกติ