Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ฟุตซอลไทยลีก 2019 พร้อมแล้ว - ท่าเรือแชมป์เก่าประเดิมเยือนธรรมศาสตร์

22 มี.ค. 2562 - 16:17 น.

ฟุตซอลไทยลีก 2019 พร้อมเปิดฉากสัปดาห์แรก 30-31 มี.ค. แชมป์เก่า การท่าเรือฯ ประเดิมเยือนน้องใหม่ ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ช่อง 32 ยืนพื้นยิงสดสัปดาห์ละคู่ทุกวันอาทิตย์ พ่วงด้วยเอไอเอส แชมป์ยังรับเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท พร้อมอวดโฉมถ้วยรางวัลใหม่ที่สั่งทำจากประเทศอังกฤษ

ฟุตซอลไทยลีก 2019 พร้อมกลับมาระเบิดความมันอีกครั้ง โดยเมื่อ 22 มี.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2019 นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานจัดการแข่งขัน เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวรวมทั้งตัวแทนโค้ช นักฟุตซอล จาก 14 สโมสร เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนการแถลงข่าวได้พิธีการเปิดถ้วยรางวัลชนะเลิศแบบใหม่ ซึ่งได้ส่งไปทำการผลิตที่ประเทศอังกฤษมีมูลค่าถึง 13,000 ปอนด์ หรือกว่า 5 แสนบาท มี ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานจัดการแข่งขันฯ และนักฟุตซอลตัวแทนจากสโมสรร่วมเชิญถ้วยและเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ บริษัทแกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ยังได้มอบลูกฟุตซอลให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันในปีนี้อีกด้วย

โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ หัวเรือใหญ่ในการจัดฟุตซอลลีก กล่าวว่า “นับจากปี 2006 ที่เราได้กำเนิดฟุตซอลลีกขึ้นมาครั้งแรก ตอนนั้นในเอเชียมีเพียงอิหร่านชาติเดียวที่มีลีกอาชีพ และไทยเป็นประเทศที่สอง เราได้ผ่านร้อนผ่านหนาว ฝ่าฟันอุปสรรคกันมาอย่างยากลำบาก ซึ่งเติบโตมาทีละขั้น แม้เทียบกับอิหร่านหรือญี่ปุ่นเรายังเป็นรอง แต่เราไม่หยุดกับที่ คิดดูว่าในฟุตซอลไทยลีกเป็นลีกเดียวในโลกที่ถ่ายทอดสดเกมทุกคู่ อีกทั้งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมการแข่งขันยกระดับขึ้นสูงมาก เกมทุกนัดทุกแมตซ์สูสีกันมาก ไม่มีทีมไหนฝีเท้าห่างกัน แสดงถึงศักยภาพของทีม และการพัฒนาเราดีขึ้นมาก”

“บิ๊กป๋อม” กล่าวอีกว่า “ฟุตซอลลีกบ้านเราปีนี้มาถึงครั้งที่ 12 กันแล้ว ซึ่งเราจะมองถึงการพัฒนาลีกให้ยั่งยืน จึงจำเป็นต้องวางยุทธศาสตร์ เพื่อให้เป็นอาชีพที่ยั่งยืน โดยเฉพาะการเร่งให้สโมสรต้องผ่านคลับ ไลเซนซิ่ง จากเอเอฟซี ในปี 2020 รวมถึงจะส่งเสริมให้มีการสร้างอคาเดมี และลีกเยาวชนต่อไป”

“ฟุตซอลไทยลีกปีนี้ถือว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว เราเปิดลีกให้เร็วขึ้นแต่ต้นปี เห็นความคึกคักของทุกสโมสร ซึ่งเราได้เพิ่มเงินบำรุงทีมให้เป็นทีมละ 6 แสนบาท และเงินรางวัลสำหรับทีมแชมป์ 2.5 ล้านบาท ขณะที่การถ่ายทอดสด นอกจากช่อง 32 จะถ่ายสัปดาห์ละคู่แล้ว ยังมี เอไอเอส ที่จะร่วมถ่าย 4 คู่ต่อสัปดาห์ ส่วนที่เหลือจะมีการบันทึกเก็บภาพไว้ทุกสนาม นอกจากนี้เรายังได้จัดทำถ้วยรางวัลใหม่ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองและเป็นสัญลักษณ์ในโอกาสเข้าสู่ปีที่ 12 ของการแข่งขันอีกด้วย”

สำหรับฟุตซอลไทยลีก 2019 มี 14 สโมสรร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (แชมป์เก่า), พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี, แบงค็อก บีทีเอส, สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ, ห้องเย็นท่าข้าม, สิงห์ สมุทรสาคร, กรมทางหลวง, ม.เกษมบัณฑิต, บางกอก ซิตี้, ราชนาวี, ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ, ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, นนทบุรี ฟุตซอลคลับ และ ธรรมศาสตร์ ยังบลัด กำหนดเปิดสนามสัปดาห์แรกในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 30-31 มี.ค.

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตซอลไทยลีกมีมาแล้ว 11 ครั้งเริ่มต้นในปีพ.ศ.2549 สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ครองแชมป์ไปมากสุดถึง 9 สมัยและการท่าเรือ เอเอสเอ็ม คว้าไปได้ 2 สมัย

ส่วนโปรแกรมนัดแรก วันเสาร์ที่ 30 มี.ค. ห้องเย็นท่าข้าม พบ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ศรีสะเกษ พบ ม.เกษมบัณฑิต, นนทบุรี พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี วันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค. ธรรมศาสตร์ ยังบลัด พบกับ การท่าเรือ, สิงห์ สมุทรสาคร พบ แบงค็อก บีทีเอส, สุราษฏร์ธานี พบ ราชนาวี และกรมทางหลวง พบ บางกอก ซิตี้

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟุตซอลไทยลีก 2019 พร้อมแล้ว - ท่าเรือแชมป์เก่าประเดิมเยือนธรรมศาสตร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง