สุพรรณ กระสันดวลเกือกนักเตะฝีเท้าระดับโลก-เชื่อฟัดอุรุกวัยมีแต่ได้กับได้

25 มี.ค. 2562 - 15:51 น.

สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังทีมชาติไทย ยืนยันทุกคนเต็มที่ และมุ่งมั่นเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ แน่นอน ในเกมที่เตรียมพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ในฟุตบอลไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังวัย 24 ปี ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง ช่วย ช้างศึก เอาชนะเจ้าภาพ ทีมชาติจีน 1-0 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ มาพบกับ ขุนพลจอมโหด ที่นอกจากเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ยังมีอันดับโลกห่างจาก ทีมชาติไทย ถึง 108 อันดับ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ตอนนี้เราพร้อมมากครับ ทุกคนดีใจที่ครั้งหนึ่ง มีโอกาสเจอกับทีมระดับโลกแบบนี้ ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ แม้ว่าเราจะเป็นรองพอสมควร แต่ผมเชื่อว่า ยังไงทุกคนเต็มที่ และเล่นเกินร้อย อยู่แล้ว”

“ส่วนตัว รู้สึกอยากเล่นมาก ผมอยากรู้ว่า การเจอกับทีมฟุตบอลที่อยู่อีกระดับจริงๆ มันเป็นยังไง และอยากเรียนรู้ว่า ถ้าเราอยากก้าวไปถึงตรงนั้น เราต้องพัฒนาอะไรบ้าง แน่นอนว่าโดยรวม ผมคิดว่าเรามีแต่ได้กับได้ และจะเป็นหนึ่งในเกมที่สอนอะไรเราหลายอย่าง”

“ผมมองว่าจุดแข็งของ อุรุกวัย อยู่ที่เกมรับ และสไตล์การเล่นที่ค่อนข้างดุดัน ส่วนจุดอ่อนเท่าที่ผมสังเกต รู้สึกว่ากองหลังของพวกเขา มักเดินขึ้นมาสูง ทำให้เราอาจใช้พื้นที่ตรงนั้น โจมตีได้บ้าง จะพยายามทำให้ดีที่สุด และฟุตบอลลูกกลมๆ ผมว่ามันพลิกไปพลิกมาได้ตลอดครับ”


“สุดท้าย ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน เป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่เราจะเล่นให้เต็มที่ และสนุกที่สุด” กองหลังจากสุพรรณบุรี เอฟซี ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย อันดับ 115 ของโลก จะพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ในฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์, นครหนานหนิง เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุพรรณ กระสันดวลเกือกนักเตะฝีเท้าระดับโลก-เชื่อฟัดอุรุกวัยมีแต่ได้กับได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง