ธีธัช บุญเลิศ ผู้จัดการทีม Armory Gaming ทีมอีสปอร์ตเกม PUBG ของไทย พอใจลูกทีมทำผลงานยอดเยี่ยมคว้ารองแชมป์ PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1 มาครองได้สำเร็จ ทำให้พวกเขาเป็น 1-3 ในทีมตัวแทนจากโซน SEA ที่ได้ไปลุยต่อที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับการแข่งขัน PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1 เมื่อวันที่ 23-24 มี.ค. ที่ผ่านมา Armory Gaming โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ทำคะแนนรวม 114 คะแนน คว้ารองแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ ส่วนอีก 2 ทีม ที่ได้ไปเช่นกัน ประกอบด้วย Divine Esports (แชมป์) และ GameHome Esports

นอกจากนี้พวกเขายังตั๋วไปแข่งขันรายการ FACEIT Global Summit ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกของช่วงต้นฤดูกาล หรือ Phase 1 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 16-21 เม.ย. นี้ ได้สำเร็จ

 

โดยล่าสุด ผู้จัดการทีมArmory Gaming ได้เปิดเผยว่า “สำหรับผลงานในรายการ PUBG Southeast Asia Championship 2019 ถือว่าน่าพอใจ เพราะเดิมทีเราคาดหวังไว้แค่ติดท้อป 5 ซึ่งผลที่ออกมาถือว่าเรามาได้ไกลกว่าที่คิดไว้

ทัวร์นาเมนต์นี้เราทำผลงานได้ดีเพราะเราเล่นแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ยังคงเน้นทีมเวิร์กซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมเราบวกกับการปรับตัวตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการดวลกับทีมอื่น”

ส่วนการเข้ามาของ HoN_BoYa ซึ่งถูกยืมตัวมาจาก Beyond Esports ธีธัช กล่าวว่า “การเข้ามาของ HoN_BoYa ถือว่าช่วยทีมได้เยอะ เขาเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ทีมเรายังขาดอยู่ ต้องบอกว่าเขาทำหน้าที่ในส่วนของตัวเองได้ดีมาก”

สำหรับเป้าหมายในศึกใหญ่ที่อังกฤษผู้จัดการทีมArmory Gaming ให้สัมภาษณ์ ว่า “สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้น่ามีทีมที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 24 ทีมจากทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าเต็มไปด้วยทีมที่มีฝีมือ ในส่วนของArmory Gaming เป้าหมายของพวกเขา คือ อยากผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ ทั้งนี้ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ และฝากทุกคนติดตามเชียร์พวกเราด้วยครับ”

สำหรับแฟนๆสามารถติดตามข่าวสารและส่งกำลังใจเชียร์พวกเขาได้ที่

https://www.facebook.com/AG.ArmoryGaming/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน