ครอบครัวซาลา อาจชวดค่าชดเชย หลังเอกสารลงทะเบียนลีกไม่สมบูรณ์

ครอบครัวซาลา

ครอบครัวซาลา อาจชวดค่าชดเชย หลังเอกสารลงทะเบียนพรีเมียร์ลีกไม่สมบูรณ์ – เดลี่เมล์รายงานเมื่อ 25 มี.ค. ว่า จากความคืบหน้าของการสืบสวนทางกฎหมายเกี่ยวกับคดีการซื้อขายนักเตะ “เอมิลิอาโน ซาลา” ระหว่างน็องต์ กับคาร์ดิฟฟ์ ก่อนที่นักเตะจะเครื่องบินตก เสียชีวิตนั้น ล่าสุดมีแนวโน้มว่าธุรกรรมดังกล่าวอาจยังไม่สมบูรณ์ ส่งผลให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอาจอดได้รับเงินชดเชยจำนวน 6 แสนปอนด์ หรือราว 25,070,583 บาทจากทางลีก

สำหรับซาลา เสียชีวิตเมื่อ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา อันเป็นช่วงเวลาสองวันก่อนที่จะมีข่าวว่าเจ้าตัวกำลังย้ายจากทีมในฝรั่งเศสมาร่วมกับคาร์ดิฟฟ์ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ (626 ล้านบาท) แต่ตอนนั้น ทางคาร์ดิฟฟ์ยังไม่ได้ลงทะเบียนชื่อซาลา กับทางพรีเมียร์ลีก นี่คือเหตุผลที่ครอบครัวของซาลาที่อาร์เจนตินา มีสิทธิชวดเงินจำนวนดังกล่าว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านพรีเมียร์ลีก แจ้งว่า ได้ส่งเอกสารที่มีการแก้ไขบางส่วนกลับไปให้ซาลาเซ็นลงนามเพื่อยืนยันความถูกต้อง ซึ่งหากเซ็นเรียบร้อย ทุกอย่างก็จะเสร็จสมบูรณ์

ทว่านักเตะตำแหน่งศูนย์หน้าวัย 28 ปี ไม่ทันได้เซ็นลายมือของตัวเอง ก็จากโลกนี้ไปเสียก่อน

ด้าน เมร์เซเดส ทัฟฟาเรล แม่ของซาลา เผยว่า ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ลูกชาย อยากให้ศาลพิจารณาหาว่ามีฝ่ายไหนละเลยอะไรหรือไม่ เพื่อหาผู้รับผิดชอบ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า วิลลี และมาร์ก แมคเคย์ เอเยนต์ของซาลา เป็นคนจัดหาเครื่องบินเล็กให้ แม้ทางทีมจะเสนอตั๋วเครื่องบินพาณิชย์ให้แล้วก็ตาม

อ่านข่าว – แข้งดังร่วมไว้อาลัย เอมิลิอาโน ซาลา เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก
อ่านข่าว – เจ้าหน้าที่เผยพบร่างมนุษย์ในซากเครื่องบิน เอมิลิอาโน ซาลา ที่ก้นทะเล
อ่านข่าว – น้องสาว โพสต์ ภาพน้องหมา ซาลา นั่งเฝ้ารอ เจ้านายกลับบ้าน

นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่คาร์ดิฟฟ์ พยายามบ่ายเบี่ยงการจ่ายค่าตัวนักเตะให้กับน็องต์ เพราะเอกสารที่ส่งไปยัง พรีเมียร์ลีก ไม่สมบูรณ์ ขณะที่น็องต์ บอกว่าเรื่องเอกสารที่ไม่สมบูรณ์ของพรีเมียร์ลีกนั้นเป็นปัญหาของ คาร์ดิฟฟ์ ไม่ใช่เรื่องของ น็องต์ ทั้งนี้ ฟีฟ่าบอกว่า ภายในวันที่ 3 เม.ย. คาร์ดิฟฟ์ต้องทยอยจ่ายเงินงวดแรกเพื่อให้เป็นไปตามสัญญาการซื้อขาย

บทความก่อนหน้านี้พปชร.มีเงิบ! ว่าที่ ส.ส. อนาคตใหม่ แจงชัด แจกขนมวันเด็ก ก่อนมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง
บทความถัดไปท้องจ้า!! ลีเดีย แมทธิว โพสต์ข่าวดี น้องดีแลน จะมีน้องแล้วจ้า