Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

กามา ประกาศรับผิดคนเดียวช้างศึก 23 ปี พ่ายเวียดนาม หมดสภาพ

27 มี.ค. 2562 - 02:49 น.

กามา กุนซือเยาวชนทีมชาติไทย ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวหลังจากแข้ง 23 ปี ลงสนามนัดสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเค พ่ายเวียดนาม หมดทางสู้ ยอมรับไม่คิดว่าจะพ่ายแพ้ด้วยสกอร์ห่างขนาดนี้

กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับผิด หลังทีมพ่ายต่อเวียดนามไป 0-4 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ความพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ทัพช้างศึก รุ่นไม่เกิน 23 ปี ตกมาเป็นรองแชมป์กลุ่ม ด้วยการมี 6 คะแนนจากสามนัดด้วยการชนะ 2 แพ้ 1 แต่ยังเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย เนื่องจากไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนม.ค.ปี 2020

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อเล็กซานเดอร์ กามา กล่าวว่า "ผมเซอร์ไพรส์กับสกอร์ที่ออกมา ต้องขอแสดงความยินดีกับเวียดนามที่เก็บชัยชนะได้ในวันนี้ พวกเขาเล่นได้ดี และยิงได้ถึง 4 ประตู แต่สกอร์ที่ออกมามันเซอร์ไพรส์จริงๆ เพราะผมคิดว่า โค้ชเวียดนามเองไม่ได้หวังว่าสกอร์จะออกมาห่างขนาดนี้ ครึ่งแรกเราสู้กันได้อย่างสูสี การครองบอลไม่ต่างกัน แต่เราไม่สามารถสร้างโอกาสทำประตูได้ และหาพื้นที่ไม่ได้ และครึ่งหลัง หลังจากที่เราเหลือผู้เล่นน้อยกว่า เราพยายามควบคุมสถานการณ์ให้ได้ แต่ด้วยการที่เป็นเกมระดับสูง ทำให้เราไม่สามารถควบคุมเกมได้ เราขาดพลังและทำให้เวียดนามหาพื้นที่ว่างเข้าทำได้"

"ผมขอยอมรับว่ามันเป็นความผิดของผม ไม่ใช่ของนักเตะ ทุกคนเล่นตามแผนที่เราวางแผนแล้ว ที่ผ่านมา แผนของเราออกมาดี แต่ไม่ใช่กับเกมนี้ การเหลือผู้เล่นน้อยกว่าเป็นเรื่องที่ยากจะควบคุม แต่ผมเสียดายมากกว่าที่โทษแบนจะส่งผลไปถึงรอบสุดท้าย ถ้าผู้เล่นเท่ากัน เราน่าจะหาพื้นที่ว่าง เล่นเกมโต้กลับ ผมไม่สามารถอธิบายอะไรได้มาก เพราะเหตุการณ์แบบนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้ บางครั้งเราพยายามเต็มที่แล้ว แต่มันก็ไม่ใช่วันของเรา ซึ่งก็เหมือนกับวันนี้"

"ฟุตบอลมันเกิดอะไรขึ้นได้เสมอ เราไม่พอใจกับผลสกอร์ที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้เราชนะอินโดนีเซีย ไม่ได้แปลว่าเราจะชนะได้ทุกทีม เกมนี้เป็นอีกเกมหนึ่ง เราทำได้สูสีในครึ่งแรก เราควบคุมเกมได้พอสมควร ช่วงต้นครึ่งหลังเรายังคุมเกมได้ และมีโอกาส การเหลือผู้เล่นน้อยกว่าทำให้เกมเปลี่ยนไป แต่เราโทษนักเตะคนเดียวไม่ได้หรอก ผมขอยินดีกับเวียดนาม พวกเขาชนะ แต่รอมาดูเราอีกครั้งในเดือนมกราคมปีหน้าที่ประเทศไทย"

"สำหรับผู้เล่นหมายเลข 19 (เหวียน กวง ไฮ) เป็นผู้เล่นที่ดี เขาแสดงให้เห็นมาแล้วหลายครั้งในช่วงก่อนหน้านี้ ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดี วันนี้เราเปิดพื้นที่ให้กับเขามากเกินไป"

"แท็กติกเวียดนามเป็นเหมือนทุกครั้งที่ลงเล่น ผมรู้จักโค้ชเวียดนามเป็นอย่างดี แท็กติกของเวียดนามวันนี้ไม่ได้เซอร์ไพรส์ เวียดนามกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี พวกเขากำลังมั่นใจ ทำให้ผลลัพธ์ต่างๆ ออกมาดี วันนี้ไม่ใช่แค่เรื่องแท็กติก แต่ยังมีเรื่องของทักษะ ความแข็งแกร่งต่างๆ แต่ฟุตบอลสามารถเปลี่ยนไปตลอดเวลา ถ้าวันหนึ่งคุณหยุด ทุกคนพร้อมจะแซงคุณขึ้นมา"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที ในวันที่ 27 มี.ค. โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ในเวลา 11.30 น. โดยประมาณ

 

อ่านข่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กามา ประกาศรับผิดคนเดียวช้างศึก 23 ปี พ่ายเวียดนาม หมดสภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง