ไม่ปล่อยค้างคา! ไวลเดอร์ ยืนยันชัดเจนขึ้นชกรีแมตช์ ฟิวรี อีกรอบแน่นอน

ไวลเดอร์

ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ นักมวยเจ้าของแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทชาวอเมริกัน ประกาศกร้าวจะมีการขึ้นชกรีแมตช์กับ ไทสัน ฟิวรี อดีตแชมป์โลกจากสหราชอาณาจักร อีกคำรบอย่างแน่นอน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับคู่นี้ฟาดปากกันมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อเดือนธันวาคม 2018 ผลจบด้วยการเสมอกัน ทำให้ไวลเดอร์ป้องกันเข็มขัดแชมป์ของสภามวยโลก หรือดับเบิลยูบีซี ต่อไปอีกสมัย และทั้ง 2 คนยังรักษาสถิติไร้พ่ายไว้ได้เหมือนกันด้วย

โดยไฟต์ดังกล่าวเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการให้คะแนนของกรรมการที่แตกเป็น 3 เสียง หรือการที่หลายความคิดเห็นเชื่อว่าฟิวรีสมควรเป็นผู้ชนะมากกว่า แม้จะถูกไวลเดอร์ส่งร่วงลงไปนับถึง 2 ครั้งก็ตาม

ไวลเดอร์กล่าวว่า “ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ก็คงต้องรอเวลาอยู่บ้าง ฟิวรีไม่ต้องการรีแมตช์ในตอนนี้ และผมไม่ว่าอะไรเขา คุณอาจจะได้เห็นในปีหน้าหรือปีนี้ ตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังดำเนินการเจรจากันอยู่”

ทั้งนี้ไวลเดอร์ขึ้นชกมาแล้ว 41 ไฟต์ ชนะ 40 ไฟต์(ชนะน็อก 39 ไฟต์) เสมอ 1 ไฟต์ โดยไฟต์ต่อไปจะเจอกับ โดมินิก บรีซีล นักชกอเมริกันอีกราย ในวันที่ 18 พฤษภาคม

ส่วนฟิวรีชกไป 28 ไฟต์ ชนะ 27 ไฟต์(ชนะน็อก 19 ไฟต์) เสมอ 1 ไฟต์ แมตช์ต่อไปเตรียมเจอกับ ทอม ชวาร์ซ จากเยอรมนี ในวันที่ 15 มิถุนายน

บทความก่อนหน้านี้เนสเพรสโซ ชวนสัมผัสประสบการณ์รสชาติกาแฟคอสตาริกา จากเทือกเขา-น้ำพุร้อน
บทความถัดไปศรีสุวรรณ จี้ เอาผิดคนผู้ทำให้ บัตรนิวซีแลนด์ นับไม่ได้ เล็งล่า 2 หมื่นรายชื่อ ถอด กกต.