Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

สมาคม เทควันโด เตรียมส่งทัพใหญ่สู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่แมนเชสเตอร์

28 มี.ค. 2562 - 14:37 น.

เทควันโด เตรียมส่งจอมเตะชุดใหญ่ 10 คน นำทัพโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลกนำทีม ลุยศึกชิงแชมป์โลก "บิ๊กเอ" เผยต้องส่งนักกีฬาที่เก่งที่สุดเป้าหมายแชมป์โลก 1 คน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬา เทควันโด แห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากความสำเร็จในการส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขันเทควันโดรายการ เบลเยี่ยม โอเพ่น 2019 ซึ่งเป็นรายการแรกของปี โดยสามารถทำผลงาน 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง นับว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนไปแข่งขันรายการใหญ่ คือชิงแชมป์โลก ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 15-19 พ.ค.62 โดยความสำเร็จจากการแข่งขันรายการแรกทำให้สมาคมประเมินผลงานของนักกีฬาได้ทุกคน ถึงแม้บางคนจะไม่ได้รับเหรียญรางวัลในรายการ เบลเยี่ยม โอเพ่น แต่ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบลึกๆและยังเป็นจอมเตะที่ดีที่สุดในรุ่นต่างๆในประเทศไทย สมาคมกีฬาเทควันโดฯ จึงเตรียมส่งนักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่ร่วมแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก จำนวน 10 รุ่น

"โดยมีโค้ชเช ยอง ซอก เป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย พร้อมด้วยสตาร์ฟโค้ชไทยอีก 3 คน ประกอบด้วย วิชิต สิทธิกัณฑ์, ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวลออ, ร.ต.หญิงชนาธิป ซ้อนขำ พร้อมทั้งนักกายภาพจากการกีฬาแห่งประเทศไทยอีก 1 คน คฑานนท์ ผลพืช นักจิตวิทยาการกีฬา อีก 1 คน วิมลมาศ ประชากุล ซึ่งเป็นสตาร์ฟโค้ชทีมใหญ่เพื่อให้ดูแลนักกีฬาทั้งทีมได้ทั่วถึงกัน ผมได้บอกกับทีมงานทุกคนว่า รายการชิงแชมป์โลกถือว่าเป็นงานใหญ่ของปีนี้ ขอให้ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อนำความสำเร็จกลับฝากคนไทย โดยผมจะเดินทางไปกับทีมเพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคน ซึ่งได้มอบหมายให้ "คุณบิ๊ก" ธนทิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีมคุมทัพไป ส่วนผมเข้าร่วมการประชุมสหพันธ์เทควันโดโลกก่อนการแข่งขันอีกด้วย ซึ่งมีหลายเรื่องที่จะประชุมหารือกัน ส่วนเป้าหมายที่ตั้งไว้ อยากได้แชมป์โลกอีก 1 คนเจะถือว่าประสบความสำเร็จ"

พิมล กล่าว สำหรับรายการชื่อนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลกจำนวน 10 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย "จูเนียร์"รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก.,"เทม"เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก., นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 63 กก., หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 68 กก., ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 74 กก. นักกีฬาหญิง "เหมียว"จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก."เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก. "นก"พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.,"ฟ้า"วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มพูลศักดิ์ รุ่น57 กก.และ"เพรช"เบญจรัตน์ อย่างตระกูล -62 กก.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคม เทควันโด เตรียมส่งทัพใหญ่สู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่แมนเชสเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง