ไทยลีก ยืนยันกว่างโซ้งเยือนบุรีรัมย์ก่อน – ไม่แข่งปรับแพ้โทษหนักถึงตัดแต้ม

29 มี.ค. 2562 - 16:49 น.

ไทยลีก ประกาศยืนยันเกมที่สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันที่ 3 เม.ย. ให้โยกไปเล่นแดนปราสาทหิน หนีพิษฝุ่น แย้มหากไม่ทำตามเตรียมโดนปรับแพ้ โทษหนักถึงตัดแต้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ไทยลีก ยังวุ่นไม่เลิก เมื่อ 29 มี.ค. ที่ห้องประชุมภายในสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา นายเบนจามิน ตัน ผอ.ฝ่ายคลับไลเซนซิง บ.ไทยลีกจำกัด เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2019 นัดที่ 5 ของฤดูกาล โดยเป็นงานมีต เดอะ วอริเออร์ส สัญจร ครั้งแรกของวงการฟุตบอลไทย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเบนจามิน ตัน กล่าวว่า “การจัดมีต เดอะ วอริเออร์ส สัญจร เป็นนโยบายและแนวทางใหม่ของไทยลีก เพื่อให้แฟนบอล แฟนคลับของสโมสรต่างๆ มีส่วนร่วมกับทีมมากขึ้น และครั้งแรกนี้จัดขึ้นที่จ.นครราชสีมา ส่วนครั้งต่อๆ ไป เราจะเลือกเกมที่เป็นบิ๊กแมตช์เพื่อสร้างอรรถรสรวมถึงการมีส่วนร่วมของสโมสรต่างๆ และครั้งหน้าจะจัดในเกมที่ ตราด เอฟซี เปิดบ้านพบ เชียงใหม่ เอฟซี โดยในปีนี้จะมีมีต เดอะ วอริเออร์ส สัญจร ทั้งหมด 8 ครั้ง”

 

“ส่วนกรณีที่เกิดภาวะฝุ่นควันที่มีค่าเกินมาตรฐานจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพทางภาคเหนือ โดยไทยลีก ได้กำหนดให้เกมระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เดิมมีโปรแกรมเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันที่ 3 เม.ย. ต้องโยกไปเล่นที่บ้านของบุรีรัมย์ก่อนเพื่อความปลอดภัย แม้ว่าเชียงรายจะยื่นหนังสือขอคัดค้านและอ้างว่าไทยลีกไม่ได้ขอความเห็นจากสโมสร รวมถึงกรณีที่สโมสรได้จำหน่ายบัตรเข้าชมเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ไปแล้ว เรื่องนี้ทางบ.ไทยลีกจำกัด เข้าใจและเห็นใจ แต่เพื่อความปลอดภัยและไทยลีกกำหนดออกมาแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องบัตรที่ขายแล้วสโมสรสามารถดำเนินอย่างอื่นเพื่อให้สามารถนำบัตรดังกล่าวเข้าชมเกมที่เชียงรายจะกลับมาเล่นในบ้านพบบุรีรัมย์ในเลกที่สองได้”


 

“ทั้งนี้หากสุดท้ายแล้วเชียงรายยืนยันว่าจะไม่เดินทางไปแข่งขันตามโปรแกรมที่ออกมาให้ จะมีความผิดมีโทษตั้งแต่การปรับแพ้ 0-3 หรืออาจมีการหักคะแนนด้วย เช่นเดียวกับเกมในไทยลีก 2 ระหว่าง เจแอล เชียงใหม่ ที่ต้องพบกับ อยุธยา ยูไนเต็ด หากไทยลีกมีคำสั่งให้เลื่อนหรือให้ย้ายสนามแข่งต้องปฏิบัติตามเช่นกัน”

 

อ่านข่าวอื่นที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยลีก ยืนยันกว่างโซ้งเยือนบุรีรัมย์ก่อน – ไม่แข่งปรับแพ้โทษหนักถึงตัดแต้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง