Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

รับสภาพ! ชนาธิป พูดถึงเกมบุกพ่าย นาโกยา ยับเยิน ในศึกเจลีก (คลิป)

30 มี.ค. 2562 - 16:44 น.

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย พูดถึงต้นสังกัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกพ่าย นาโกยา แกรมปัส 0-4 ในศึก เจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2019 นัดที่ 5

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจบเกม เจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2019 นัดที่ 5 ที่สนาม โตโยต้า สเตเดียม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกพ่าย นาโกยา แกรมปัส 0-4 และเป็นการแพ้เกมที่สองติดต่อกัน ในศึก เจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2019 นัดที่ 5

30 มีนาคม สัมภาษณ์หลังเกมของชนาธิป

30 มีนาคม สัมภาษณ์หลังเกมของชนาธิป

โพสต์โดย J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น) เมื่อ วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2019

หลังเกมดังกล่าว “เมสซี่เจ” ชนาธิป สงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ผมว่าพวกเราทุกคนยังมีข้อผิดพลาดกันอยู่ ที่จะต้องรีบปรับปรุงแก้ไขโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะวันนี้รูปเกมของ เจ้าบ้าน นาโกยา เล่นกันได้ดีกว่า เขาจึงเป็นฝ่ายชนะไป เกมวันนี้เราแพ้อาจเป็นเพราะเรายังไม่ค่อยชัว ในจังหวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป้นการเข้าทำประตู จังหวะต่อบอล รวมถึงจังหวะสกัดบอล คิดว่าฟุตบอลก็แบบนี้ มีทั้งวันที่ชนะ และวันที่แพ้ วันที่แพ้เราก็ต้องกลับไปแก้ไขมัน และวันหนึ่งจะเป็นวันของเรา

“สภาพาร่างกายยังถือว่าอยู่ในช่วงที่ดีครับ ไม่มีปัญหาบาดเจ็บ รบกวน พร้อมลงสนามต่อเนื่องถ้ามีโอกาส ผมเองพยายามเล่นให้ดีทุกนัดที่ลงสนาม พยายามนำประสบการณ์จากทีมชาติ มาใช้ให้ได้มากที่สุด แต่ก็อย่างที่บอก ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ มีแพ้มีชนะ”

ชนาธิป กล่าวต่อไปว่า จริงๆบอลแพ้ก็ไม่ได้อยากจะยิ้ม แต่ต้องฝืนมากกว่า บอลแพ้ทุกคนก็เศร้า แต่สุดท้ายมันคือเกมกีฬา เกมหนึ่ง เราต้องรีบกลับมามุ่งมันกับเกมต่อไป และเอาชนะในนัดต่อไปให้ได้ นั่นมากกว่าน่าจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ส่วนเกมต่อไปทีมเราจะได้กลับมาเล่นในบ้าน พบ โออิตะ ทรินิตะ ซึ่งเราไม่มีทางเลือกแล้วนอกจากชนะเท่านั้น เพรารีบเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

สำหรับเกมต่อไปคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะกลับไปเล่นในบ้านตัวเอง พบกับเพื่อนร่วมทีมชาติไทย อย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่จะนำ โออิตะ ทรินิตะ บุกมาเยือน ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.นี้ ตามเวลาไทย 11.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รับสภาพ! ชนาธิป พูดถึงเกมบุกพ่าย นาโกยา ยับเยิน ในศึกเจลีก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง