คลิตช์โก เตรียมคัมแบ๊กสังเวียนผ้าใบ หลังสื่อนอกเผยรับข้อเสนอขึ้นชก 3 ไฟต์

คลิตช์โก

คลิตช์โก อดีตยอดแชมป์มวยโลกรุ่นยักษ์ เตรียมคัมแบ๊กสู่สังเวียนผ้าใบอีกครั้ง หลังมีข่าวเจ้าตัวตอบตกลงข้อเสนอจากดาโซน ว่าจะกลับมาขึ้นชกเป็นจำนวน 3 ไฟต์ รวมรีแมตช์อริเก่าด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงานตรงกันว่า วลาดิมีร์ คลิตช์โก อดีตนักมวยแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทจากยูเครน เตรียมคืนสังเวียนผ้าใบอีกครั้งจากที่แขวนนวมไปนานถึง 2 ปี หลังตกลงสัญญาขึ้นชกเป็นจำนวน 3 ไฟต์

โดยเนื้อหาต้นทางมาจากเว็บไซต์สปอร์ตอารีนา สื่อกีฬาในยูเครน ที่บอกว่าคลิตช์โกบรรลุข้อตกลงกับดาโซน ผู้ดำเนินธุรกิจถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลก ว่าจะกลับมาขึ้นสังเวียน 3 ไฟต์ มูลค่าสัญญา 120 ล้านเหรียญสหรัฐ

รายงานยังระบุอีกว่าไฟต์แรกในการคัมแบ็กของคลิตช์โกจะมีขึ้นวันที่ 25 พฤษภาคม ที่โอลิมปิก สเตเดียม ของกรุงเคียฟ แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อคู่ชกออกมา ทั้งนี้เคยมีข่าวว่าการรีแมตช์กับอดีตคู่ปรับอย่าง แอนโธนี โจชัว และไทสัน ฟิวรี ได้รวมอยู่ในข้อตกลงด้วย

คลิตช์โกเคยครองเข็มขัดแชมป์โลกของดับเบิลยูบีโอและไอบีเอฟ มีสถิติการชก 69 ไฟต์ ชนะ 64 ไฟต์(ชนะน็อก 53 ไฟต์) แพ้ 5 ไฟต์ หนสุดท้ายแพ้โจชัวเมื่อเดือนเมษายน 2017 นอกจากนี้ยังเคยแพ้ฟิวรีเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2015

บทความก่อนหน้านี้7-11 จัดสัมมนา ’เจาะกลยุทธ์เอสเอ็มอียุค 4.0’
บทความถัดไปเพื่อไทย รุมเปิดหลักฐานแฉอีกเพียบ ปมส่อทุจริตเลือกตั้ง จี้ กกต. อย่าหลับ