เปิดศึกบีชโปโล ไทย ดวล จีน จัดยิงใหญ่ ที่หัวหิน27เมษายน

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่โรงภาพยนต์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน นาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนันทินี แทนเนอร์ อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย และนักกีฬาขี่ม้าโปโลคนแรกของประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศลบนชายหาดระดับทวีปเอเชีย รายการ “เอเชี่ยน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2019 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา” ที่ชายหาดบริเวณหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหินรีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 27 เมษายนนี้ โดยเป็นการพบกันระหว่างนักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย กับทีมชาติจีน

นาย สุวัจน์ กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้นับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 การเลือกเมืองหัวหินเป็นที่จัดการแข่งขันเพราะว่าเป็นเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงาม มีมนต์เสน่ห์ของการขี่ม้าเลียบชายหาด นอกเหนือจากการแข่งขันที่จะส่งเสริมกีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

อดีตรองนายกฯ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในงานจะมีการประมูลและบริจาครายจากงานเข้างานเพื่อสมทบทุน “มูลนิธิ ณภาฯ” ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะสตรีที่ต้องโทษ ให้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสงบสุข

ด้าน นางนันทินี กล่าวว่า ปีช โปโล ถือว่าเป็นการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงศักภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ต้องมีการคำนวณดูเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง เพื่อจะจัดการแข่งขันให้ได้ระดับที่เหมาะสม และปรับเปลี่ยนใช้ลูกโปโลยางแทนลูกโปโลปกติ แต่ใช้กฎกติกามาตรฐานสากล นอกเหนือจากการแข่งขันจะยังมีการออกบูธขายของ แฟชั่นโชว์บนหลังม้า อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้สลด! นักร้องดัง ขับแจ๊สเหินข้ามฟาก ชนยับ 4คันรวด ดับสยอง เพื่อนอีกคนตายด้วย
บทความถัดไปข้อคิดธรรมะยุค 4.0 กับพระมหาสมปอง ในงานใหญ่ “วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL”