เปเล่ จับเข่าคุย เอ็มบัปเป ชมเล่นบอลเหมือนคนบราซิล

3 เม.ย. 2562 - 20:45 น.

เปเล่ จับเข่าคุย เอ็มบัปเป ชมเล่นบอลเหมือนคนบราซิล – เมื่อ 3 เม.ย. วอชิงตันโพสต์รายงานการพบปะพูดคุยระหว่าง เปเล่ และ คีลิย็อง เอ็มบัปเป ที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส โดยนักฟุตบอลทั้งสองคนแลกเปลี่ยนทัศนะกันอย่างน่าสนใจดังนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปเล่ เริ่มก่อนด้วยการแซวแข้งรุ่นหลานกลั้วเสียงหัวเราะว่า “ผมคิดว่าเขาอิจฉาผมนะ เลยพยายามเลียนแบบการเล่นของผม…เอาจริงๆ คือผมคิดว่า เขาเล่นฟุตบอลแบบคนลาติน แบบคนบราซิลเลยล่ะ เสียดาย เขาน่าจะเล่นให้ซานโตส (อดีตทีมของเปเล่) แต่ไปเล่นตอนนี้ก็ยังไม่สายนะ!”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เท่านั้นไม่พอ เปเล่ ยังพูดถึงฟุตบอลโลกครั้งต่อไปด้วยว่า “เมื่อกี๊เอ็มบัปเป บอกกับผมว่า ทีมชาติฝรั่งเศสของเขาจะพยายามเป็นแชมป์บอลโลกครั้งต่อไปให้ได้ แต่ผมขอบอกตรงนี้เลยว่า คราวนี้บราซิลก็จะไม่เหมือนเดิม ทีมชาติของผมจะเตรียมตัวมาอย่างดีแน่นอน”

จากนั้นเปเล่ พูดถึงจุดเด่นของเอ็มบัปเปว่า เป็นนักบอลที่มีความเร็ว ความคล่องตัว และเล่นบอลฉลาด โดยคนมักบอกว่า คีลิย็อง คล้ายกับเธียร์รี อองรี ที่มีสไตล์ของคนบราซิลเข้าไปผสม

“เขา (เอ็มบัปเป) เดาทางได้ยาก แถมยังเปลี่ยนจังหวะของเกมได้ดั่งใจ นี่จุดแข็งเขาเลย”

ช่วงท้าย เอ็มบัปเป พูดถึงเรื่องที่ เปเล่ มีสถิติยิงประตูได้สูงถึง 1,000 กว่าประตูว่า “ผมคงทำไม่ถึงขนาดนั้นแน่ๆ ครับ แต่ถ้าเป็นประตูในเกมเพลย์สเตชันน่ะ อาจจะถึง …แต่มันเยอะมากเลยนะ ต่อให้รวมลูกยิงตอนซ้อมด้วยก็ยังยากอยู่ดีครับ”

อ่านข่าว – สื่อน้ำหอม ตีข่าว ราชันชุดขาว พร้อมทุ่ม 10,000 ล้านบาทล่า เอ็มบัปเป
อ่านข่าว – เปเล่ มาแล้ว เจิม ลิเวอร์พูล แซงเรือใบชัวร์ – สื่อผู้ดีวิเคราะห์โปรแกรมนัดต่อนัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปเล่ จับเข่าคุย เอ็มบัปเป ชมเล่นบอลเหมือนคนบราซิล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง