นายกบอลไทย ไม่นิ่งนอนใจ หลังกลับจากดูงานที่ญี่ปุ่น เรียกคณะผู้ตัดสินเกมที่สุโขทัยเปิดบ้านอัดการท่าเรือเค้นความจริง หลัง “มาดามแป้ง” บอสใหญ่สิงห์เจ้าท่าเรียกร้องความเป็นธรรม พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกบอลไทย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สอบถามข้อเท็จจริงผู้ตัดสิน กรณีเหตุการณ์ที่ “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยื่นหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงการทำหน้าที่ผู้ตัดสินในเกมที่การท่าเรือ แพ้ สุโขทัย เอฟซี เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมี พิชิต ณ สุวรรณ ผู้ตัดสิน, ธเนศ ชูชื่น ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1, เชาวลิต พูนประสิทธิ์ ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2, ต่อพงษ์ สมสิงห์ ผู้ตัดสินที่ 4, นาวาเอก (พิเศษ) บุญธรรม พันธ์นุช ผู้ควบคุมการแข่งขัน, วิทยา แม้นพิบูลย์ ผู้ประเมินผู้ตัดสิน เข้าให้ข้อมูลถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า “จากกรณีดังกล่าวสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้เรียกผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ผู้ควบคุมการแข่งขันและผู้ประเมินผู้ตัดสิน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าว มาสอบถามข้อเท็จจริง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ถูกร้องเรียน ซึ่งทางคณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน จะทำการพิจารณาซึ่งผลการพิจารณาให้เสร็จสิ้น จากนั้นจะส่งให้คณะพิจารณาวินัยมารยาท ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน โดยทุกอย่างจะพิจารณาตามขั้นตอนและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วยความเที่ยงธรรมต่อไป”

สำหรับ กรณีที่สโมสรสมาชิกยื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน ขั้นตอนแรกเรื่องจะเข้าไปที่คณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน จากนั้นเมื่อพิจารณาเรียบร้อยแล้วจะส่งเรื่องต่อไปที่ คณะพิจารณาวินัยมารยาทเพื่อพิจารณา และกำหนดบทลงโทษ ก่อนแจ้งผลการพิจารณาไปยังผู้ร้องเรียนและผู้ถูกร้องเรียนให้ทราบ

ส่วน กรณีของการท่าเรือ นั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของคณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน ซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ 12 ท่าน เป็นคณะกรรมการ ซึ่งจะประกอบด้วยผู้มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน

 

อ่านข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน