กุนซือแข้ง15ปี ทีมชาติไทยปลอบขวัญเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน หลังจากที่เพิ่งแพ้เด็กบาร์เซโลนายับเยิน 0-9 ย้ำชัดนี่คือรุ่นใหม่ที่ดีสุดของบาร์ซา แพ้ไม่แปลก พร้อมกำชับแมตช์เจอฆิโรนาอย่างกลัวจะพ่ายอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กุนซือแข้ง15ปี ซัลบาดอร์ บาเลโร กล่าวหลังจากที่ เยาวชนทีมชาติไทย ลงสนามอุ่นเครื่องกับลา มาเซีย อคาเดมี ซึ่งเป็นทีมเยาวชนของบาร์เซโลนา เมื่อช่วงดึกวันที่ 3 เม.ย. ที่สนามโยอัน กัมเปร์ ภายในลา มาเซีย อคาเดมี โดยเกมนี้เล่นกันท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดทั้งเกม ภายใต้อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส ซึ่งแข่งขันครึ่งละ 40 นาที ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมเยาวชนบาร์เซโลนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เอาชนะ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ไป 9-0

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เฮดโค้ชเยาวชนไทย กล่าวว่า “นักเตะชุดนี้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในรุ่นของ ลา มาเซีย ซึ่งอีกไม่กี่ปีข้างหน้านักเตะเหล่านี้จะก้าวขึ้นไปเป็นกำลังสำคัญของทีมชุดใหญ่ การแข่งขันวันนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักเตะของเรา การอุ่นเครื่องที่สเปน 4 นัด เกมนี้เป็นเกมที่ยากที่สุด ซึ่งในเกมต่อไปสปีดบอลของเราต้องดีขึ้น และผมเชื่อมั่นว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีอย่างแน่นอน”

สำหรับ ช้างศึก U-15 จะพบกับ กิโรนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่สนามรูดาเรเนส ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า “ผมพูดกับนักเตะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า อยากให้ทุกคนเก็บประสบการณ์จากเกมพบ บาร์เซโลนา ไว้ให้มากที่สุด เพื่อนำไปพัฒนาตัวเองในอนาคต เป้าหมายของการมาเก็บตัวที่นี่คือ การเก็บประสบการณ์ ก่อนลงแข่งขันฟุตบอล 2 รายการใหญ่ คือฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งทุกคนต้องรู้ว่าจะต้องนำเอาไปพัฒนาตัวเองบ้าง เนื่องจากเป้าหมายใหญ่ของเราอยู่ตรงนั้น”

“การเจอกับ ฆิโรนา ในวันนี้อยากให้ทุกคนเล่นด้วยความมั่นใจ ทุกคนต้องกล้าครอบครองบอล และไม่เสียบอลง่าย เพราะหากเสียบอลง่าย โอกาสที่จะถูกโจมตีและเสียประตูมีสูง ที่สำคัญห้ามกลัวเด็ดขาด”

 

อ่านข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน