Toyota Diamond Cobra ผงาดแชมป์ ROV โปรลีก 3 รับ 6 ล้าน – ตั๋วชิงแชมป์โลก

Toyota Diamond Cobra

การแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV รายการ โปร ลีก 3 รอบแชมเปียนชิพ ในงานการีนา เวิลด์ 2019 ที่ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 7 เม.ย. คู่ชิงชนะเลิศ Bazaar Gaming แชมป์เก่า ดวลกัล Toyota Diamond Cobra อีกหน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยการแข่งขันในวันนี้เริ่มจากคู่แรกในสายวินเนอร์ Bazaar Gaming เอาชนะ Buriram United ไปได้ก่อน 3-2 เกม ในระบบ Best of 5 ผ่านเข้าไปรอรอบชิงชนะเลิศ

คู่ต่อมาคือทีมปราสาทสายฟ้า ที่หล่นลงมาสายล่าง ต้องดวลกับ TDC ที่มารออยู่แล้ว หลังเอาชนะ AHQ ได้ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฎว่า TDC โชว์ฟอร์มเหนือชั้น เอาชนะไป 3-0 เกม เข้าไปชิงแชมป์และโควต้าไปเล่นชิงแชมป์โลก awc 2019 ที่เวียดนามกับ BZ

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เกมแรก Bazaar Gaming สามารถหยุดแผนการใช้ Max ยืนเลนกลาง ของ TDC ลงได้สำเร็จ ด้วยการใข้ Hayate ของ Munez ที่โชว์ฟอร์มเฉิดฉายจ่ายดาเมจได้มาก ช่วยให้ทีมออกนำก่อน 1-0 ในระบบ 4 ใน 7 เกม

เกมที่สองช่วงต้นเกมทั้งสองทีมสู้กันอย่างสูสี และต้องรอจนถึงนาทีที่ 4 กว่าที่จะเป็น TDC ที่เก็บ First Blood ไปได้ แถมทีมงุเห่าเพชรยังได้ Abyssal Dragon 2 ตัวแรกไปด้วย

หลังจากนั้น TDC ยังรักษาความได้เปรียบจากช่วงต้นเกมไว้ได้ ก่อนจะเอาชนะทีมไฟต์ที่เลนกลาง และปิดเกมเอาชนะไปได้ ทำให้เสมอกัน 1-1

เกมถัดมา TDC ยังทำได้ดีกว่า โดยอาศํยการทำดาเมจด้วย Quillen ของ Getsrch โดยมี JJak ที่ใช้ Teemee ช่วยยื้อไฟต์ บวกกับ Tulen ของ Mrsunz ช่วยผนึกกำลังกันจนคว้าชัยชนะ ขึ้นนำ 2-1 เกม 

เกมที่ 4 Bazaar พยายามเน้นแบนไปที่ฮีโร่ Assasin เพื่อหยุดความร้อนแรงของ Getsrch ซึ่งเจ้าตัวจำเป็นต้องหยิบ Ryoma มาประจำการในตำแหน่ง Jungle ในเกมนี้ 

อย่างไรก็ตาม Toyota Diamond Cobra ยังรักษาฟอร์มเก่ง และทำจังหวะทีมไฟต์กันได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการผนึกกัน 3 ประสาน Ryoma, Tulen, Teemee เหมือนกับเกมที่แล้ว จนการเงินของพวกเขานำห่างกว่า 10,000 ในช่วง นาทีที่ 11 ก่อนจะขึ้นแท่นนำห่าง 3-1 ในช่วงนาทีที่ 12

เกมถัดมา BZ แก้เกมด้วยการไล่แบนฮีโร่ที่ TDC ทำได้ดีในวันนี้ ทั้ง Max, Hayate, TeeMee และ Roxie ก่อนจะพิก Telannas มาให้ Difoxn หยิบมายืนในเลนกลาง

อย่างไรก็ตามแผนที่ Bazaar Gaming เตรียมดูเหมือนจะไม่สามารถหยุดยั้งความร้อนแรงของ TDC ได้มากนัก เพราะเป็นทีมงูเห่าเพชรที่ออกนำ 7-4 Kill ในช่วงนาทีที่ 9

หลังจากนั้น TDC ยังรักษาความได้เปรียบสะสมไว้ได้ และพยายามเดินหน้าบุกหวังจะจบเกม แต่ BZ ยังเล่นเกมรับได้เหนียวแน่น ก่อนจะเอาชนะทีมไฟต์หน้าบ้านตัวเองและบุกสวนกลับมาทำลายป้อมในเลนกลางของคู่ต่อสู้ได้สำเร็จ ในนาที่ 15

แต่จากนั้น TDC ตั้งเกมบุกกลับมาอีกครั้ง ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเปิดไฟต์สู้กันอย่างสนุก แต่เป็น TDC ที่ทำลายป้อมในได้ทั้ง 3 เลน ทำให้พวกเขาได้ซูเปอร์มินเนียน ทำให้ทีมได้เปรียบมากขึ้นไปอีก ในนาทีที่ 17.48

แต่แม้ว่าจะได้เปรียบเรื่องซูเปอร์มินเนียน แต่ TDC ก็ยังไม่สามารถทำลายแนวรับของ BZ ขึ้นไปจบเกมได้ จนเกมดำนเนิไปถึงนาทีที่ 23

หลังจากนั้นเกิดจังหวะไฟต์กันที่หน้า Dark Slayer แต่สุดท้ายกลายเป็น มินเนียนที่เดินไปตีบ้านให้ TDC เอาชนะไป 4-1 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท และโควต้าไปแข่งชิงแชมป์โลกที่ประเทศเวียดนาม

บทความก่อนหน้านี้ต่างชาติอพยพจากลิเบียวุ่น “ฝ่ายต่อต้าน” เคลื่อนรถประชิดกรุง
บทความถัดไปสุโขทัย เปิดบ้านเจ๊าจืดชลบุรีเก็บ 1 แต้ม – รักษาสถิติไร้พ่ายไทยลีก 2019